Cán bộ địa chính “gợi ý” dân đưa 3 triệu đồng để giải quyết nhanh

26/10/2018 - 16:00 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 26/10, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết này vừa khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trương Vĩnh Đức (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Cà Mau) là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP Cà Mau, trực thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vị nhận hối lộ.

can bo dia chinh goi y nguoi dan dua 3 trieu dong de giai quyet nhanh hinh 1
Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau, nơi ông Đức công tác
Trước đó, ngày 3/10 một người dân đến Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP Cà Mau để làm thủ tục chuyển đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến khâu trích lục bản đồ địa chính thì gặp ông Trương Vĩnh Đức và được vị này cho biết hồ sơ địa chính của người này không có trên hệ thống nên phải thực hiện một quy trình khá dài. Sau đó, ông Đức xin số điện thoại của người làm thủ tục và ngay chiều hôm đó đã liên hệ nói đưa 3 triệu đồng thì sẽ giải quyết nhanh hồ sơ.

Thấy không thỏa đáng, người làm hồ sơ đến cơ quan công an trình báo rồi vẫn tiến hành đưa tiền cho ông Đức theo yêu cầu.

Ngày 8/10, khi vừa nhận số tiền 3 triệu đồng từ người làm hồ sơ, ông Đức bị lực lượng công an bắt quả tang, lập biên bản./.

Biết hành vi bị lộ, vị cán bộ địa chính xã “mất tích” không để lại dấu vết. Suốt nhiều năm, Kiên ẩn náu dưới vỏ bọc cái tên của người em kết nghĩa đã chết.
Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL