Căn phòng bốn người treo cổ không có dấu hiệu đột nhập

Xã hội 22/10/2018 - 10:12

Nhà chức trách Hà Tĩnh không tìm thấy dấu vết khả nghi liên quan ngoại lực, hai cháu bé là nạn nhân trong cơn quẫn bách của người lớn.

Ngày 22/10, Công an Hà Tĩnh cho biết trên cơ sở kết quả khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bốn người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, trú xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh) do treo cổ.

Một lãnh đạo Viện kiểm sát huyện Kỳ Anh cho hay ở hiện trường, ngoài thư tuyệt mệnh nói đến uẩn khúc, bí bách nợ nần trong cuộc sống thì "chưa phát hiện thêm dấu vết gì khả nghi, liên quan đến ngoại lực có thể gây án".

Căn phòng bốn người treo cổ không có dấu hiệu đột nhập - ảnh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Hùng Lê.

Cơ quan công tố nhận định quãng thời gian tử vong của bốn nạn nhân là vào ban đêm. Hai cháu bé 6 và 4 tuổi là nạn nhân trong cơn quẫn bách của người lớn. Riêng bé gái 4 tuổi có một vết thương ở môi.

"Với một số người được cho là liên quan tới nợ nần của gia đình anh Thành, quá trình điều tra công an sẽ mời họ làm việc", lãnh đạo Viện kiểm sát nói.

Trước đó, sáng 20/10, chị gái của anh Thành phát hiện em trai cùng vợ 24 tuổi và hai con chết trong thế treo cổ trên xà gồ sắt, tại phòng ngủ nhà riêng. Bên cạnh là thư tuyệt mệnh được cho là của hai vợ chồng viết.

Căn phòng bốn người treo cổ không có dấu hiệu đột nhập - ảnh 2

Người nhà đau buồn trước sự ra đi của bốn nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê.

"Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, hai vợ chồng đã đấu tranh, suy nghĩ rất nhiều; cảm thấy cuộc sống có nhiều áp lực, dường như không có lối thoát", nội dung bức thư có đoạn.

Một tuần trước, anh Thành có liên quan tới vụ trộm điện thoại của người dân ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Công an thị xã Kỳ Anh đã làm việc với anh này, sau đó bàn giao cho Công an huyện Tuyên Hóa. Anh Thành được cho tại ngoại, chờ xử lý.

Theo người thân, anh Thành hiện mắc nợ hơn 70 triệu đồng, trước khi mất phải trả tiền lãi 300.000 đồng một ngày.

Chiều 21/10, hàng nghìn người dân xã Kỳ Hợp đội mưa, tiễn đưa bốn nạn nhân về nơi chín suối. Chính quyền địa phương hỗ trợ 30 triệu đồng chi phí mai táng.