Cần Thơ: Bất chấp lệnh cấm, ô tô vẫn ngang nhiên đậu đỗ sai quy định

18/07/2018 - 17:54 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Em Nguyễn Thị Hồng, sinh viên trường ĐH Y Dược Cần Thơ bức xúc: “Tình trạng xe ô tô, nhất là taxi dừng đỗ bừa bãi trước cổng bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ ngày càng nhiều. Họ ngang nhiên đỗ xe lấn chiếm mặt đường, gây ách tắc giao thông, nhất là giờ tan trường, dù đã có biển cấm đỗ xe”.

can tho bat chap lenh cam o to van ngang nhien dau do sai quy dinh
Xe ô tô đậu đỗ sai quy định

Theo quan sát, xung quanh trường ĐH Y Dược Cần Thơ đều có treo nhiều biển báo cấm mua bán, cấm đậu đỗ xe. Riêng đoạn đường trước cổng bệnh viện ĐH Y Dược đã được Sở GTVT TP.Cần Thơ cắm biển báo cấm đỗ xe. Tuy nhiên, tình trạng lũ lượt xe ra vào và đậu xe hàng giờ để đón khách gây mất trật tự công cộng vẫn thường xuyên xảy ra.

can tho bat chap lenh cam o to van ngang nhien dau do sai quy dinh
Ngày ngày, lũ lượt xe ra vào, đậu đỗ sai quy định

Nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực này cho biết thêm: Trước đây, đoạn đường này đã có biển báo cấm đỗ xe vào các giờ cao điểm trong ngày. Nhưng mới đây, Sở GTVT TP. Cần Thơ đã thay biển báo mới với nội dung “Cấm đỗ xe”.

Để đối phó với lực lượng kiểm tra, các tài xế đã dùng rất nhiều chiêu trò để qua mặt và chỉ để lại những chiếc xe “vô chủ” dẫn đến việc không thể xử lý hành vi vi phạm. Mặt khác, khi có lực lượng kiểm tra thì họ di chuyển sang đậu tại các con đường lân cận.

can tho bat chap lenh cam o to van ngang nhien dau do sai quy dinh
Xe đậu bất chấp lệnh cấm

Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ - CP cũng đã quy định rất rõ về hành vi này. Để thực hiện quy định này cần có sự phối kết hợp của các lực lượng chức năng thanh kiểm tra và cần phải xử lý nghiêm để trả lại bề mặt thông thoáng cho các phương tiện lưu thông, tránh gây ùn tắc, tránh các tại nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Trần Huy