Cancelo được Guardiola tin tưởng

Thể thao 17/01/2021 - 15:20

Nhiều khả năng HLV Pep Guardiola sẽ tiếp tục tín nhiệm Joao Cancelo ở trận gặp Crystal Palace đêm nay. Là bởi, cầu thủ người Bồ Đào Nha này liên tiếp có những trận đấu xuất sắc trong màu áo Man City, mới nhất là trước Brighton.

Cancelo được Guardiola tin tưởng - ảnh 1

Joao Cancelo (trái).

Có thể nhận thấy phong độ chói sáng của Cancelo trong thời gian gần đây khi cầu thủ sinh năm 1994 này luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở mọi vị trí được giao. Cancelo không chỉ đảm nhiệm tốt vị trí hậu vệ cánh (cả trái lẫn phải), mà cựu cầu thủ của Benfica còn có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ phải! Và đây chính là lý do anh được HLV Pep Guardiola đẩy lên đá ở ở vị trí này trong một số trận tại Premier League mùa này.

Tất nhiên, không phải bỗng dưng mà Pep đẩy một hậu vệ như Cancelo lên chơi ở một vị trí mới mà không biết khả năng của anh ta. Nhà cầm quân này biết rõ rằng, Cancelo có thể sắm vai diễn mới tuyệt vời và ông đã đúng khi tuyển thủ Bồ Đào Nha này càng chơi càng hay, có rất nhiều đường chuyền đột biến tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.

Có thể nói, trong các trận gặp Birmingham và Brighton, Cancelo đều chơi cực tốt ở hai vai trò khác nhau là hậu vệ trái và tiền vệ phải. Ở vị trí nào, Cancelo đều gây ấn tượng mạnh và có những đóng góp vào thành tích chung của Man City. Chính sự đa năng và hiệu quả đã Cancelo trở thành hậu vệ số một được Pep Guardiola tin tưởng. Anh cũng là người đẩy Kyle Walker xuống chọn lựa thứ hai của HLV Pep Guardiola trong đội hình xuất phát.

Theo Linh Khang/Bongdaplus