Cảng hàng không Nội Bài thông tin vụ nữ nhân viên vệ sinh bị xe bán tải đâm tử vong tại sân bay

Xã hội 07/07/2020 - 10:51

GiadinhNet - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức thông tin về vụ chiếc xe bán tải của Công ty VAECO tông nữ nhân viên vệ sinh tử vong tại sân bay.

Theo đó, khoảng 13h21 ngày 6/7, tại khu vực vị trí đỗ máy bay số 24A, đoạn tiếp giáp với đường công vụ R1 và R9 - Cảng HKQT Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa 1 xe bán tải với 1 nữ nhân viên Đội môi trường khu bay thuộc Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời song do cú va chạm quá mạnh, nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Xe ô tô do nhân viên của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) điều khiển. Trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe này đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và va chạm vào nữ nhân viên.

Ngay khi xảy ra va chạm, lực lượng y tế khẩn nguy Cảng HKQT Nội Bài đã tiến hành sơ cứu ban đầu, đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất (Bệnh viện Bắc Thăng Long Nội Bài). Tuy nhiên, nạn nhân không qua khỏi.

Lực lượng an ninh hàng không cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường để bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Qua kiểm tra ban đầu, thời tiết tại sân có nắng, tầm nhìn tốt. Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công.

Nguyên nhân vụ tai nạn chết người đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý theo quy định. Cảng HKQT Nội Bài đang phối hợp với thân nhân để lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) là thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. VAECO có trụ sở chính tại Sân bay quốc tế Nội Bài (TP Hà Nội) và hai chi nhánh tại TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

VAECO được thành lập và hoạt động theo các tiêu chuẩn và quy định của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, Cục Hàng không liên bang Mỹ, Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu, Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế và các nhà Chức trách hàng không các nước…VAECO đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu cho toàn bộ các đội bay của Vietnam Airlines và hơn 80 hãng hàng không dân dụng khác trên thế giới.

Cụ thể, theo giới thiệu của VAECO, công ty này cung cấp các dịch vụ như bảo dưỡng nội trường, bảo dưỡng ngoại trường, cung ứng phụ tùng vật tư, bảo dưỡng nội thất, đào tạo kỹ thuật và các dịch vụ bảo dưỡng khác.

Theo giới thiệu của VAECO, hiện doanh nghiệp này có hơn 2.800 cán bộ công nhân viên làm việc trung bình 42 giờ/ tuần. Trong đó, hơn 1.800 cán bộ, công nhân viên làm việc trực tiếp liên quan đến công tác bảo dưỡng máy bay và 800 kỹ sư và thợ kỹ thuật được phê chuẩn chứng chỉ bảo dưỡng các loại máy bay, như A350, 320, A321, A330, B787, B777, ATR72/42.

Dư luận đặt câu hỏi, nhân viên VAECO là người biên chế của công ty hay thuê hợp đồng? Khi xảy ra sự việc nhân viên gây tai nạn chết người, VAECO sẽ phải chịu trách nhiệm thế nào?.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân