Cảnh giác với thông tin quảng cáo một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên internet

Kinh tế 24/04/2020 - 15:56

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi khuyến cáo tới người tiêu dùng về một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đang được quảng cáo sai sự thật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng trên một số website.    

Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên một số website như https://www.suckhoevang24h.com.vn/rizinnhatban; https://www.nhansamsamac.com/rizin-skv24h; https://www.suckhoevang24h.com.vn/sinhlynu-b1; https://nilp.vn/rizin/ và https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/rizin đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Rizin với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe  nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng. Được biết, sản phẩm này do Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cảnh giác với thông tin quảng cáo một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên internet - ảnh 1
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Rizin đang được quảng cáo sai sự thật trên một số website. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Đường Tâm An đang được quảng cáo trên các website https://tobecontineud.thoikydoda.com/vietnamnet; https://www.moingaythemkhoe.site/hatieuduongcongnghenano với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe  nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Dutu & Ha Va (34 Lương Ngọc Quyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cảnh giác với thông tin quảng cáo một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên internet - ảnh 2
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ đường Tâm An đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên một số website. (Ảnh minh hoạ)

Cuối cùng, trên các website  https://benhtri.biquyetsongkhoe.asia/chua-benh-tri?utm_source=la_mo&utm_medium=la_mo&utm_campaign=la_mo  

http://xkmh.xuongkhoptaigia.xyz/thangtri?utm_source=TriMH&utm_term=tr%C4%A9&utm_medium=m&gclid=EAIaIQobChMIp6LI_7TR6AIVVraWCh1nPgQ0EAAYAiAAEgLebfD_BwE  

https://thangtri.tapchisuckhoe.club/2?gclid=EAIaIQobChMI75WAq7XR6AIVWHZgCh07WggBEAAYAiAAEgLHaPD_BwE đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ mộc hoa như thuốc chữa bệnh; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (81/25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cảnh giác với thông tin quảng cáo một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên internet - ảnh 3
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ mộc hoa đang đượ quảng cáo như thuốc chữa bệnh. (Ảnh minh hoạ)

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Duy Linh