Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước”

Giới trẻ 18/04/2021 - 22:09

Không ít người nghĩ rằng, việc nấu nướng thường sẽ do phụ nữ đảm trách. Kể cả là những dịp lớn như cỗ bàn, tiệc tùng, người làm bếp chính cũng là các mẹ, các chị.

Thực tế, ở nhiều nơi người nấu nướng , làm bếp lại là đàn ông, ví như bài đăng gần đây gây bão trên mạng xã hội .

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 1
Bài đăng trên mạng xã hội . (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một bài đăng trong group đông thành viên trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao vì cánh đàn ông đổ dồn vào bếp để nấu nướng , làm gà. Theo bài đăng cho biết thì bữa cỗ này diễn ra ở Bắc Ninh và dĩ nhiên, dân tình không khỏi xuýt xoa vì độ ga lăng của các anh trong bài đăng này.

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 2
Các anh tay dao tay thớt trong bếp. (Ảnh: BeatVN)

Nhìn qua loạt ảnh có thể dễ dàng nhận thấy, cánh đàn ông vào bếp, mỗi người một tay một chân làm đồ ăn và tuyệt nhiên không có sự xuất hiện của các mẹ các chị. Các anh người thì xào đồ ăn, người nấu canh, người làm gà… ai nấy đều vô cùng tất bật.

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 3
Các anh xúm lại làm cơm. (Ảnh: P.M.A)

Trước loạt hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cánh mày râu của gia đình này. Tài khoản N.Đ cho biết : “Ở đâu cũng thế mà. Phụ nữ chủ yếu nhặt rau với rửa bát. Còn đun nấu, chặt gà toàn đàn ông.” Tài khoản Đ.C còn khen ngợi: “Thật ra thì đàn ông nấu ăn ngon hơn mà, cỗ bàn làm cũng khéo lắm chứ đùa”.

Cộng đồng mạng cho rằng không riêng gì Bắc Ninh mà ở miền Bắc, những cỗ bàn lớn thường là cánh đàn ông phụ trách. Tài khoản T.N chia sẻ: “Miền Bắc làm cỗ lớn lên mâm các thứ là đàn ông làm. Đàn bà phụ nữ là nhặt rau rửa chén các thứ. Nhớ ngày xưa cưới hỏi hay cỗ lễ là có 1 ban gọi là cấp dưỡng, mỗi ông qua làm là đem “đồ” của mình để dễ băm chặt các thứ. Giờ tiệc người ta đãi nhà hàng nên cũng ít đi dần rồi. Ngày nhỏ cứ chạy vào khu bếp nấu ăn là kiểu gì các bác các chú cũng cho 1 miếng.”

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 4
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, có không ít bài viết đăng tải cho biết cánh đàn ông lao vào làm cỗ bàn để chị em “ngồi chơi xơi nước”. Tại Hải Phòng, vào dịp 8/3 vừa qua, hình ảnh ấn tượng cho thấy cánh mày râu chào mừng ngày phụ nữ bằng cách làm tiệc đãi chị em.

Tài khoản đăng tải bài viết còn ghi rõ: “Hôm nay các đấng mày râu của xóm tao vào bếp nấu nướng các thứ để tổ chức 8/3 cho các quý bà. 8/3 ở xóm mọi người thế nào?”

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 5
Cỗ bàn do cánh mày râu nấu ở Hải Phòng. (Ảnh: 24h)

Những hình ảnh cho thấy cánh mày râu vào bếp nấu cơm, làm cỗ thường khiến dân tình thích thú. Họ không ngừng để lại lời khen ngợi dành cho các anh, đồng thời tỏ ý ngưỡng mộ các chị em vì “số sướng”. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

Mang "tấm lưới" ra làm đồ ăn, dân mạng nhìn qua chẳng hiểu gì nhưng thật ra lại là món ngon hấp dẫn

Không phải ai cũng từng được ăn món này đâu nhé!

Với sự phát triển của mạng xã hội, ngày nay, chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều thông tin mới mẻ, trong đó bao gồm những thông tin đa dạng về ẩm thực. Ở nhiều nơi khác nhau, sẽ có những món ăn đặc trưng, dù quen thuộc với người này nhưng lại lạ lẫm với người khác. Đó là lý do mà cư dân mạng liên tục xôn xao về những món ăn có thành phần, hình dáng rất khác lạ.

Điển hình như mới đây, một đoạn clip cuộn thịt với một nguyên liệu nào đó khiến cho nhiều người hết sức thắc mắc xem đó là món gì.

- Bánh gì vậy ạ?

- Đây là món gì vậy?

- Kia là miếng mỡ phải không? Ngấy thế?

Mang hẳn miếng mỡ to ra làm món ăn, dân mạng nhìn qua tưởng ngấy nhưng thật ra đó lại là món ngon đắt tiền

Những người sành ăn thì có thể dễ dàng nhận ra phần mỡ trên là mỡ chài. Mỡ chài là phần màng mỡ mỏng bao phủ bên trong khoang bụng, xung quanh dạ dày của một số động vật như bò, cừu, heo, dê... Mỡ chài thường được dùng để cuốn ngoài thịt hay cá trước khi nướng, nhờ đó món nướng không bị khô, ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Trước hình ảnh trên, nhiều người nhanh trí đoán đó là bò nướng mỡ chài - một món ăn khá nổi tiếng. Tuy nhiên, chủ nhân đăng tải clip đã chia sẻ rằng đó là dê nướng mỡ chài. Thế nhưng, dù là bò hay dê thì vẫn đều là những món hấp dẫn mà không phải ai cũng từng được ăn.

Bạn thì sao, đã từng thưởng thức món đặc sản nào với mỡ chài chưa?

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” - ảnh 6

Nguồn: TikTok @thuynguyen.1990

Ảnh chú chó béo thộn mặt chờ ăn trước nhà hàng khiến dân mạng cười lăn Dân mạng Trung Quốc đang thích thú chia sẻ loạt ảnh chú chó béo ngồi thẳng đơ chờ đồ ăn trước cửa hàng, vẻ mặt nghiêm túc rất "thộn" của chú khiến dân mạng cười lăn. Trang Sohu cho biết, một cư dân mạng nhìn thấy cảnh tượng...

Chia sẻ