Cảnh sát nhờ công nghệ trên xe Tesla tìm nghi phạm

Xe 08/07/2020 - 13:07

Na Uy Các tài xế xe Tesla được kêu gọi cung cấp dữ liệu hình ảnh ghi lại từ camera ôtô để tìm manh mối một vụ đốt nhà ở Sandefjord.

Vào đêm 5/7, ai đó tìm cách đốt ngôi nhà của Bjørn Ole Geditsch, thị trưởng thành phố Sandefjord, phía nam của thủ đô Oslo.

Theo cảnh sát địa phương, họ không có bất cứ manh mối nào. Nhưng vì Na Uy có rất nhiều ôtô điện Tesla, nên cảnh sát có ý tưởng kêu gọi các chủ xe quanh khu vực xảy ra vụ việc trên cung cấp hình ảnh ghi lại nhờ chế độ Sentry.

Cảnh sát nhờ công nghệ trên xe Tesla tìm nghi phạm - ảnh 1

Màn hình hiển thị cho biết chế độ Sentry đã được kích hoạt. Ảnh: Reddit

Chế độ Sentry là hệ thống giám sát trên xe Tesla, sử dụng các camera Autopilot gắn quanh xe. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động ghi hình nếu phát hiện bất cứ ai lại gần.

Đã có nhiều chủ xe Tesla đăng lên mạng những video ghi lại từ chế độ Sentry, cho thấy một người nào đó với ý đồ không tốt đối với chiếc ôtô điện hạng sang. Không ít nhân vật bị ghi hình sau đó phải chịu áp lực lớn từ dư luận khi bị lộ danh tính. Trong một số trường hợp, những video dạng này trở thành bằng chứng, giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm. Nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên khi cảnh sát lên tiếng nhờ các chủ xe Tesla trợ giúp cho quá trình điều tra.

Mỹ Anh (Theo Electrek)