Cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng đang quảng cáo sai tràn lan trên nhiều website

Đời sống 16/10/2018 - 13:53

Đang được quảng cáo tràn ngập trên rất nhiều trang web, thế nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra, công ty sản xuất kinh doanh 2 loại thực phẩm chức năng Glutathione BCWhite và Shugoshin đều khẳng định không thực hiện quảng cáo như vậy.

Cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng đang quảng cáo sai tràn lan trên nhiều website - ảnh 1 Sản phảm GLUTATHIONE BC WRITE được quảng cáo trên website 

Ngày 16-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng hãy cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website: http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn.

Cụ thể, thời gian qua, trên các website http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BC WRITE có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Beauty Care USA, (Địa chỉ: Quận 10, TP Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng đến làm việc, đại diện công ty này khẳng định sản phẩm GLUTATHIONE BC WRITE đang quảng cáo trên các website trên không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Cục ATTP nhấn mạnh, sản phẩm trên không những vi phạm quy định về quảng cáo mà sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Do vậy, Cục ATTP thông báo để người tiêu dùng biết thông tin và cẩn trọng khi lựa chọn mua sản phẩm.

Trước đó, ngày 9-10, đại diện Cục ATTP cũng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO (Số 91 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội) để xem xét, xác minh việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, nội dung quảng cáo có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO khẳng định công ty này chuẩn bị 2 tên miền cho việc quảng cáo sản phẩm là: http://giairuoushugoshin.com và http://giairuoushugoshin.vn-thongtin.info, tuy nhiên Công ty không đăng tải bất cứ thông tin nào trên 2 Website này cho đến khi xin được giấy phép quảng cáo do Cục ATTP cấp.

Công ty MEIKO cũng cam kết không liên quan đến các website, đường link khác của các cá nhân đơn vị đang quảng cáo sản phẩm Shugoshin và không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm đang bán tại các website này.

Hiện tại công ty đã tìm cách liên hệ với chủ sở hữu các website để yêu cầu tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, tuy nhiên nhiều nơi chưa liên hệ được, bao gồm các Website: http://thucphamtot.info; http://tr.pintest.com; http://tamduc.org; https://nguyentuan1990.blogspot.com/2018/06/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html; http://suckhoemoingay.org/san-pham-hotro/;...

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên các trang web nêu trên.