Cảnh báo những đồ vật quen thuộc trong phòng ngủ có thể hại sức khỏe

28/11/2018 - 13:53 - Nguồn: khoeplus24h.vn Yêu cầu xóa tin
Hóa chất khử mùi
Tác dụng của hóa chất khử mùi là loại bỏ mùi hôi làm cho phòng ngủ thơm mát. Tuy nhiên ít người biết được rằng hóa chất khử mùi có chứa chất napthelene và formaldehyde - những chất nguy hại cho phổi và tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Ngoài ra, nó còn có thể gây khó thở và một số bệnh lý về hô hấp khác hay tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của con người, gây nhức đầu, căng thẳng,...
Canh bao nhung do vat quen thuoc trong phong ngu co the hai suc khoe
Nhiều đồ dùng trong gia đình tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà người dùng không biết 
Sơn tường
Sơn cũng là một trong những tác nhân tăng nguy cơ ung thư. Các loại sơn được dùng phổ biến có chứa hóa chất độc hại khác như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Khi sơn khô, những chất này sẽ bay vào không khí nếu hít phải có thể gây kích ứng đường hô hấp. Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với VOCs nồng độ cao trong thời gian dài thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính như ung thư bàng quang, miệng, tuyến tụy và phổi.
Đèn ngủ
Không thể phủ nhận rằng ánh sáng đèn ngủ giúp dễ dàng di chuyển hơn trong bóng tối khi thức dậy vào nửa đêm, và tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng, đôi khi lại còn là vật trang trí cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt. Tuy nhiên, ánh sáng phát ra từ đèn ngủ là một thứ ánh sáng nhân tạo nên ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc não bộ, hạn chế sự sản sinh melatonin - loại hormone quan trọng với hệ miễn dịch và giúp gia tăng tiến triển của bệnh ung thư. Ánh sáng đèn ngủ tuy không nguy hại bằng ánh sáng xanh của điện thoại nhưng nó cũng là mầm mống gây bệnh ung thư.
Đồ nội thất làm bằng da tổng hợp
Đồ nội thất làm bằng da tổng hợp cũng thường xuất hiện trong phòng ngủ của nhiều gia đình có chứa polymer nhựa gây mùi khó chịu, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.