''Cạnh Khánh Thy, Lê Hoàng thành gã trai bèo nhèo''

Giải trí 20/04/2013 - 16:58

Cùng ngồi ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ, hãy xem Lê Hoàng vẽ chân dung vị nữ giám khảo Khánh Thy như thế nào. Bài viết được rút từ tập ''Sao trong mắt Lê Hoàng.

Cách đây hai, ba năm gì đó, tôi không nhớ nữa (người ta thườngkhông nhớ rõ những ngày hạnh phúc nhưng luôn khắc sâu tâm trí những khổ đau), tôi được Công ty CátTiên Sa mời làm giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ lần thứ nhất.

Tôi chả hiểu BTC căn cứ vào đâu để làm thế. Chắc họ thấy Lê Hoànghay nhảy nhót một cách liều mạng trên dư luận. Tôi hơi đắn đo, vừa sợ, vừa lo nhưng cuối cùng lòngtham lam và tính háo danh vẫn chiến thắng. Nhưng do cả háo sắc nữa, tôi bèn hỏi lại, "Ban giám khảocó ai?" Người ta nói, có Quang Dũng, Chí Anh và Khánh Thy.

Khánh Thy? Trong cuộc đời nhỏ bé đầy tăm tối của mình, tôi biếtKhánh Ly, Khán Ngọc, Lê Bá Khánh Trình và Vân Khánh, Ngọc Khánh, còn Khánh Thy là ai? Tôi hỏi lạiCát Tiên Sa. Họ trả lời: "Là nữ hoàng khiêu vũ".

Từ thuở ấu thơ tới giò, tôi cũng biết có nữ hoàng Anh, nữ hoàng Đan Mạch, thêm nữ hoàng trangsức là cùng, chứ nữ hoàng khiêu vũ là sao? Hay cô ta có chồng là hoàng đế khiêu vũ? Cô ta được bầuhay được truyền ngôi? Cô ta đi xe ngựa hay đi xe hơi? Cô ta đã chém đầu ai chưa? (Vì tôi đọc sách,biết nữ hoàng có thể ra lệnh chém người.)

no image
Nữ hoàng khiêu vũ Khánh Thy.

Với hàng trăm câu hỏi ngổn ngang như vậy, tôi lò dò tới bàn Bangiám khảo Bước nhảy hoàn vũ và gặp Khánh Thy. Cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy Khánh Thy là nàng rõràng ăn mặc theo kiểu nữ hoàng. Nghĩa là váy đầm to, hoa to và búi tóc to. Đã là nữ hoàng thì tấtnhiên không sợ lóng lánh, không sợ ren và không sợ những màu tương phản. Khánh Thy có thể mặc váytrắng, váy đỏ, váy tím và máy màu đọt chuối. Quần hầu như không được phán xét.

Cảm giác thứ hai về Khánh Thy là nàng đẹp, nàng lạnh lùng nhưng pha chút bối rối. Nàng khôngbiết gọi Lê Hoàng là gì và gọi Dũng Khùng là gì. Nàng chỉ biết chắc Chí Anh đã từng là gì.

Với tư cách một kẻ cả đời chỉ khiêu vũ trên giấy, Lê Hoàng cho điểm rất hồn nhiên. Gã nghĩ nhảyTango cũng như nhảy Rumba, chỉ cần vung chân lên khỏi sàn là được. Nhưng Khánh Thy thì không thế.Nàng bị giằng xé giữa chuyên môn và lòng cảm thông sâu sắc với thí sinh, vì vậy đôi khi nàng némđiểm như ném phao cấp cứu cho bạn bè trên mặt biển.

Ngồi cạnh Khánh Thy một thời gian, Lê Hoàng học được rất nhiềuđiều. Điều thứ nhất, người ta vẫn có thể là đàn bà, nhưng vẫn có thể là nghệ sĩ, đồng thời là doanhnhân. Hình như Khánh Thy lúc nào cũng tìm cách yêu, sống và trở nên giàu có nhờ khiêu vũ.

Nàng muốn mở trung tâm giảng dạy kỹ thuật nhảy, muốn trở thành nhà thiết kế trang phục, muốn cảnước cùng bước Chachacha hoặc Tango sau khi đóng lệ phí. Nàng muốn khiêu vũ phủ sóng từ lâu đài chotới chợ.

Điều thứ hai cần học ở Khánh Thy là sự khát khao vô bờ. Cái gì nàngcũng không muốn bỏ qua. Đóng phim ư? Nàng đóng phim! Hát ư? Nàng hát. Nghiêm trang ư? Nàng nghiêmtrang. Còn sexy ư? Nàng sexy khẩn cấp. Khánh Thy chả sợ gì, chỉ sợ vô danh và nghèo.

Điều thứ ba học được ở Khánh Thy là người ta có thể yếu đuối pha mạnh dạn. Có cảm giác nàng rấthiểu đàn ông, chỉ liếc mắt một cái là biết rõ tim, gan, mề, răng và phao câu chúng, nhưng nàng vẫncố để chúng lừa. Cái đó mới tuyệt vời.

Cảm giác bao trùm về Khánh Thy là một người con gái lao động quầnquật. Tôi chưa khi nào dám hỏi nàng có sinh ra trong 1 gia đình quý tộc không, bởi nữ hoàng, đặcbiệt là nữ hoàng đệ nhất không nhất thiết phải là con của một nữ hoàng khác. Nhưng tôi có cảm giáchình như Khánh Thy vất vả từ nhỏ. Nhiều cô gái ra đời với hai bàn tay trắng, riêng Khánh Thy thêmcả hai bàn chân trắng.

no image
Lê Hoàng: "Khánh Thy không ngại ăn mặc theo kiểu nữ hoàng".

Để có một hôm nay, nàng đã phải lướt đôi chân ấy qua đủ các sàn. Đólà điều cần phải nghiêng mình, thậm chí nghiêng tới mức gẫy gập. Tất cả các nữ hoàng khi xuất hiệnđều phải có cờ hiệu, lính dẹp đường và âm nhạc nổi lên. Khánh Thy biết làm những thứ ấy mộtmình.

Không khi nào nàng ngồi vào ghế giám khảo khi chưa hài lòng về nhan sắc của mình. Từng milimet trênngười cũng phải cân nhắc cẩn thận. Ngồi cạnh Khánh Thy, Lê Hoàng trở thành gã trai bèo nhèo, cònnhững gã đàn ông khác nom như phù dâu.

Tôi tin rằng trong thẳm sâu tâm hồn, Khánh Thy hiểu và mê cái đẹp. Khán giả đồn rằng nàng ưu áicác thí sinh đẹp trai. Thế chả nhẽ nàng phải khoái một lão già cho các vị hài lòng?

Nhưng như tất cả các thiếu nữ Hà Nội, Khánh Thy đôi lúc phải hi sinh cái đẹp cho cái cần thiết.Nàng có khả năng "giết" Nam Thành hoặc Huỳnh Đông rồi đêm về khóc một mình.

Tôi đã có vài lần có vinh dự hiếm hoi được nghe Khánh Thy hát. Đó là một sự ăn khớp hoàn hảogiữa lời ca và vũ đạo. Còn trang phục thì khỏi nói. Nàng biết khi nào cần phải xuống, khi nào cầnxòe ra và khi nào cần bay lên.

Người ta có thể nghe Mỹ Tâm hát, nhưng người ta phải xem Khánh Thy ca. Có như vậy cuộc đời mới đầyđủ. Tôi tin rằng sự nghiệp ca hát của Khánh Thy chỉ mới bắt đầu. Âm nhạc hãy liệu hồn. Chúng baychưa biết bà đâu!

Nói chuyện với Khánh Thy rất gần gũi và dễ chịu, nếu đấy không phải kẻ nàng cần đề phòng. Có thểthổ lộ với nàng những thứ xấu để nghe nàng kể những thứ xấu. Nàng không phải là nữ hoàng băng giá.Nàng là Khánh Thy, nữ hoàng khiêu vũ và hình như không muốn truyền ngôi. Lê Hoàng hãy nhớ lấy!