Cảnh sát khống chế kẻ gây náo loạn bệnh viện

Pháp Luật 22/09/2010 - 10:42

Chiều 21/9, những người tại Khoa cấp cứu Bệnh viện E (Hà Nội) hoảng hốt khi một thanh niên xăm trổ đầy mình gây náo loạn nơi khám bệnh, gí vật cứng vào cổ cô gái đi cùng.

Chiều 21/9, những người tại Khoa cấp cứu Bệnh viện E (Hà Nội) hoảng hốt khi một thanh niên xăm trổ đầy mình gây náo loạn nơi khám bệnh, gí vật cứng vào cổ cô gái đi cùng.

Một bác sĩ cho VnExpress.net biết, sáng 21/9 người đàn ông chừng 35 tuổi, tóc húi cua, người xăm trổ, cùng một thiếu nữ khoảng 25 tuổi được xe cứu thương đưa đến Khoa cấp cứu. Vừa xuống xe, anh ta đã giơ chai thủy tinh vỡ dọa nạt một cán bộ điều dưỡng: "Nếu không gọi 113, tôi sẽ tự tử...".

no image
Khoa cấp cứu Bệnh viện E nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hà Anh.

Khi cán bộ y tế chưa kịp phản ứng, người này chạy xộc vào buồng khám của một bác sĩ ở gần đó. Vị này đã thuyết phục, lấy được "hung khí" và yêu cầu anh ta trở lại Khoa cấp cứu để được khám bệnh. Tuy nhiên, anh ta không đồng ý, bỏ đi cùng cô gái.

Khoảng 15h30 cùng ngày, người đàn ông và cô gái tiếp tục quay lại Khoa cấp cứu. Vừa đến phòng tiểu phẫu, anh ta giật hai chiếc panh (dụng cụ y tế) gí vào cổ bạn gái khống chế đưa vào căn buồng rộng khoảng 1m2. Cửa bên trong bị chốt chặt.

20 cảnh sát quận Cầu Giấy và phường Nghĩa Tân có mặt ở bệnh viện. Sau 2 tiếng thuyết phục không thành, lực lượng chức năng buộc phá cửa khống chế người đàn ông này. Cô gái không bị anh ta gây thương tích gì.

no image
Căn phòng nạn nhân bị ép đưa vào là nơi chứa nhiều dụng cụ y tế. Ảnh: Hà Anh.

Một cảnh sát cho biết, anh ta khai tên là Đại ở Hải Phòng, từng có hai tiền án. "Con tin" là cô gái người Hà Nội. Họ là bạn của nhau.

"Theo xác minh ban đầu, người này trước khi đến bệnh viện đã sử dụng chất kích thích nên không kiểm soát được hành vi. Chúng tôi đang tạm giữ anh ta về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục làm rõ sự việc", điều tra viên thụ lý vụ việc thông báo.

Tối 21/9, một lãnh đạo khoa Cấp cứu cho biết, sự việc xảy ra khiến nhiều bác sĩ, bệnh nhân có mặt lúc đó rất hoảng sợ. Phòng tiểu phẫu phải ngưng hoạt động nhiều giờ.

Hà Anh