Cảnh sát Pháp đụng độ với người biểu tình Hồi giáo

Thế giới 21/07/2013 - 15:52

VOV.VN - Cuộc đụng độ đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và một cậu bé 14 tuổi.

no image

ảnh: France 24

VOV.VN - Cuộc đụng độ đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và một cậu bé 14 tuổi.

Ngày 20/7, Cảnh sát Pháp đã đụng độ với những người biểu tình Hồi giáo sau vụ việc 1 người bị bắt giữ liên quan đến lệnh cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt tại các địa điểm công cộng ở Pháp. 

Trước đó, khoảng 250 người đã tập trung bên ngoài đồn cảnh sát thuộc thị trấn Trappes, phía Tây Nam thủ đô Paris, để phản đối việc bắt giữ 1 người đàn ông vì đã tấn công cảnh sát khi kiểm tra nhận dạng của người vợ đang đeo mạng che mặt.

Những người biểu tình đã ném gạch đá và những vật liệu gây cháy nổ vào đồn cảnh sát. Lực lượng cảnh sát chống bạo động của Pháp đã có mặt để trấn áp đám đông người biểu tình. Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và một cậu bé 14 tuổi bị thương nghiêm trọng. Cảnh sát Pháp cũng bắt giữ 6 người sau vụ đụng độ này.

Pháp ban hành luật cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt tại các địa điểm công cộng tại Pháp từ năm 2011. Ước tính hiện nay có khoảng 6 triệu tín đồ đạo Hồi sống tại Pháp, rất nhiều người trong số họ cho rằng những đạo luật quy định về trang phục như thế này là một hình thức hợp pháp hóa cách phân biệt đối xử đối với tôn giáo và lối sống truyền thống của họ./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm tin
(Theo CCTV)