Cảnh tượng đáng sợ: Diều hâu tới tận nhà con mồi, kéo xềnh xệch nạn nhân ra ăn thịt

24/10/2018 - 12:26 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Juan Geyser và vợ của mình đã tới thăm quan vùng Lower Sabie thuộc Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi trong một kỳ nghỉ và họ đã tình cờ chứng kiến một cảnh tượng khá sốc tại hồ nước Sunset Dam, Geyser đã quay lại đoạn phim dưới đây:

Diều hâu mò vào tận hang ổ con mồi để ăn thịt. Nguồn: Kruger Sightings

Trong đó, loài chim ăn thịt chính là một con diều hâu châu Phi (African harrier-hawk), nó đã mò tới tận hang ổ của con mồi là chim sẻ thuộc họ Rồng rộc để tìm kiếm một bữa ăn nhanh. Một lát sau nó kéo ra một con chim non và mang nạn nhân tới cành cây gần đó.

Con chim sẻ bị bất ngờ vì bị lôi ra khỏi tổ và không có khả năng chống trả trước kẻ thù quá to lớn và khỏe. Đáng sợ và rùng rợn hơn, con chim diều hâu còn dùng mỏ để "cắt" đầu nạn nhân và ăn thịt một cách chậm rãi.

Cảnh tượng đáng sợ: Diều hâu tới tận nhà con mồi, kéo xềnh xệch nạn nhân ra ăn thịt - Ảnh 2.

Diều mướp. Ảnh: Pinterest

Diều hâu châu Phi (Polyboroides typus) là loài chim ăn tạp có kích cỡ trung bình, thực đơn của chúng là các loài gặm nhấm như sóc hay chuột, chim (sẻ nhà, bồ câu...) nhưng cũng có thể ăn quả của dầu cọ khi thức ăn khan hiếm.

Đôi cánh to khỏe có thể được sử dụng như đôi chân thứ hai để giúp loài chim này leo trèo, bám vào thân cây để ăn thịt các loài chim khác như chim gõ mõ (barbets), chim... Chúng thường chặt đầu để mau chóng giết chết nạn nhân và ăn thịt.

Bài viết được dịch từ nguồn: Nat Geo