Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia

Công nghệ 27/10/2018 - 17:14

Ngày 27/10, Canon PhotoMarathon 2018 - cuộc thi đầy gay cấn và sôi nổi mang thông điệp “Sống với điều mình yêu” qua những bức hình đã chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của hơn 3,800 người yêu nhiếp ảnh.

Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia - ảnh 1
Là một sân chơi diễn ra thường niên dành cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh Việt Nam, Canon PhotoMarathon đã trải quả 12 mùa. Tuy nhiên, mỗi năm Canon PhotoMarathon lại đổi mới, linh hoạt về hình thức và điều kiện tham gia để tạo một sân chơi ngày càng hấp dẫn hơn.
Canon PhotoMarathon 2018, bên cạnh yếu tố kỹ thuật, ban tổ chức khuyến khích sự sáng tạo đột phá từ các thí sinh, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay camera hành trình. Năm thứ 13 của Canon PhotoMarathon, thông điệp “Sống với điều mình yêu” hứa hẹn sẽ thôi thúc các tay máy trẻ “trình làng” những tác phẩm dự thi xuất sắc, gây ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo.

Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia - ảnh 2

Vẫn giữ truyền thống như mọi năm, ba chủ đề thi của PhotoMarathon Hà Nội 2018 sẽ chỉ được “bật mí” ngay trước giờ G, mang đến thử thách gay cấn khi các bạn trẻ phải chạy đua với thời gian để sáng tạo và “săn” được những bức ảnh ưng ý nhất. Điều này cũng mang tới sự công bằng cho các thí sinh tham gia. Dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, nắm bắt được khoảnh khắc sẽ là điều quan trọng nhất. 
Ngoài các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Tuấn Việt, Hải Thanh và Hà Kin là những cái tên đã ngồi vào “ghế nóng” năm nay, ông Hiroshi Yokota tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng đại diện phía ban tổ chức để trở thành vị giám khảo danh dự để thẩm định và lựa chọn các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc 3 chủ đề chính.

Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia - ảnh 3
Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam
Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Điều mà Canon hướng đến không chỉ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất cho mọi người, mà từ điều đó còn truyền cảm hứng đến họ về tinh thần dám sống và theo đuổi những điều chúng ta yêu. Tại PhotoMarathon Hà Nội 2018, vô số khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại dưới ống kính trẻ trung của các thí sinh tham dự. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh có thể sống với điều mình yêu, đó là đam mê nhiếp ảnh.”
Như mọi năm, Canon sẽ quyên góp toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự vào Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” với mục đích xây phòng học mới và trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam.

Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia - ảnh 4
Tiếp nối chặng đua tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27/10/2018, Canon PhotoMarathon tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2018. Đây cũng là chặng đua khép lại cuộc thi Canon PhotoMarathon lần thứ 13 tại Việt Nam.
Canon PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội ''Sống vì điều mình yêu'' thu hút hơn 3,800 người tham gia - ảnh 5
 

Gia Phong