Canon PhotoMarathon mùa thứ 13 khai màn tại Hà Nội, gần 4000 thí sinh tham dự

Công nghệ 27/10/2018 - 13:42

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 vừa chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội vào sáng nay, 27/10 với hơn 3,800 bạn trẻ yêu nhiếp ảnh đăng ký, mang đến thông điệp ''Sống với điều mình yêu'' qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống. Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội với thông điệp ''Sống với điều mình yêu'' Đến hẹn lại lên, vào ngày hôm nay (27/10), cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính ...

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 vừa chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội vào sáng nay, 27/10 với hơn 3,800 bạn trẻ yêu nhiếp ảnh đăng ký, mang đến thông điệp "Sống với điều mình yêu" qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống.

Canon PhotoMarathon mùa thứ 13 khai màn tại Hà Nội, gần 4000 thí sinh tham dự - ảnh 1

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội với thông điệp "Sống với điều mình yêu"

Đến hẹn lại lên, vào ngày hôm nay (27/10), cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội. Tuy đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, hàng nghìn thí sinh đã tập trung tại Cung Thiếu nhi Hà Nội từ 6 giờ sáng để khai màn cuộc thi. Với thông điệp "Sống với điều mình yêu" qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống, ban tổ chức cuộc thi cho biết đã có gần 4000 thí sinh đăng ký tham dự, một con số rất ấn tượng.

Là một sự kiện diễn ra thường niên, Canon PhotoMarathon được ban tổ chức đổi mới không ngừng, linh hoạt về hình thức và điều kiện tham gia để tạo một sân chơi ngày càng hấp dẫn hơn cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh Việt Nam. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, Canon PhotoMarathon 2018 khuyến khích sự sáng tạo đột phá từ các thí sinh, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay camera hành trình. Năm thứ 13 của Canon PhotoMarathon, thông điệp "Sống với điều mình yêu" đã thôi thúc các tay máy trẻ "trình làng" những tác phẩm dự thi xuất sắc, gây ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo.

Canon PhotoMarathon mùa thứ 13 khai màn tại Hà Nội, gần 4000 thí sinh tham dự - ảnh 2

Hàng ngàn thí sinh tham dự đã "nhuộm đỏ" cả Cung Thiếu nhi Hà Nội

Vẫn giữ truyền thống như mọi năm, ba chủ đề thi của PhotoMarathon Hà Nội 2018 chỉ được "bật mí" ngay trước giờ G, mang đến thử thách gay cấn khi các bạn trẻ phải chạy đua với thời gian để sáng tạo và "săn" được những bức ảnh ưng ý nhất. Chủ đề đầu tiên của năm nay là "Tự hào Việt Nam".

Canon PhotoMarathon mùa thứ 13 khai màn tại Hà Nội, gần 4000 thí sinh tham dự - ảnh 3

Chủ đề đầu tiên của PhotoMarathon 2018 tại Hà Nội

Ngoài các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Tuấn Việt, Hải Thanh và Hà Kin là những cái tên đã ngồi vào "ghế nóng" năm nay, ông Hiroshi Yokota tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng đại diện phía ban tổ chức để trở thành vị giám khảo danh dự để thẩm định và lựa chọn các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc 3 chủ đề chính.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam phát biểu: "Điều mà Canon hướng đến không chỉ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất cho mọi người, mà từ điều đó còn truyền cảm hứng đến họ về tinh thần dám sống và theo đuổi những điều chúng ta yêu. Tại PhotoMarathon Hà Nội 2018, vô số khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại dưới ống kính trẻ trung của các thí sinh tham dự. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh có thể sống với điều mình yêu, đó là đam mê nhiếp ảnh".

Canon PhotoMarathon mùa thứ 13 khai màn tại Hà Nội, gần 4000 thí sinh tham dự - ảnh 4

Các thí sinh tại vạch xuất phát. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tối nay

Như mọi năm, Canon tiếp tục quyên góp toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự vào Quỹ từ thiện "Canon – Vì thế hệ tương lai" với mục đích xây phòng học mới và trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam.

Tiếp nối chặng đua tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27/10/2018 sẽ là Canon PhotoMarathon tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/11/2018. Đây cũng là chặng đua khép lại cuộc thi Canon PhotoMarathon lần thứ 13 tại Việt Nam.

VH