Cao Bằng: Một người tìm vàng bị mất tích trong hang

Xã hội 19/11/2020 - 09:41

Tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng đã có một người bị mất tích, khi nhóm 5 người đi tự ý tìm kiếm vàng trong hang sâu.

Cao Bằng: Một người tìm vàng bị mất tích trong hang - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng (đứng thứ 2 từ bên trái) trực tiếp đến hiện trường kiểm tra công tác tìm kiếm nạn nhân đang bị mất tích dưới hang.

Cụ thể, chiều ngày 12/11/2020, một nhóm 5 người dân gồm: Triệu Kiềm Chìu (SN 1995), Triệu Sùn On (SN 1981), Triệu Chòi Vạng (SN 1997), Triệu Phụ On (SN 2003) và Phùng Kiềm Sơn (SN 1992), đều trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng đã cùng nhau dùng dây thừng leo vào hang sâu phía sau nhà để tìm kiếm vàng.

Trong quá trình leo vào hang khoảng 300 - 400m, thì anh Triệu Kiềm Chìu bị rơi xuống một hang sâu và mất tích. Do hang quá sâu, lại khó tìm kiếm, nên những người còn lại đã đến chính quyền địa phương để báo cáo sự việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Nguyên Bình đã khẩn trương triển khai lực lượng cứu hộ nạn nhân, bảo vệ hiện trường và báo cáo UBND tỉnh Cao Bằng.

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, tỉnh Cao Bằng đã trực tiếp chỉ đạo, huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do hang quá sâu, trang thiết bị của tỉnh không đáp ứng khả năng tìm kiếm, nên đến nay vẫn chưa tìm kiếm được nạn nhân.

Tỉnh Cao Bằng đã báo cáo và gửi công văn đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đội cứu hộ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã 2 lần vào hang tiến hành công tác khảo sát, tìm phương án cứu hộ nạn nhân, nhưng do địa hình phức tạp, hang quá sâu, nhiều ngóc ngách, khe nhỏ, thiết bị tìm kiếm chưa đáp ứng được nhu cầu nên công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn chưa đạt được kết quả.

"Sáng 18/11, UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản đề nghị Công an Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để giúp tỉnh Cao Bằng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích", ông Thảo cho biết thêm.

Công Hải