Cao tốc 34.500 tỷ: Hội đồng nghiệm thu có trách nhiệm gì?

21/10/2018 - 09:37 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) - cơ quan Thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng vừa lên tiếng về việc cao tốc 34.500 tỷ Đà Nẵng-Quảng Ngãi hư hỏng.

Theo Cục Giám định, đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi có 2 đoạn, đoạn Đà Nẵng-Tam Kỳ (sử dụng vốn JICA – đưa vào sử dụng tháng 8/2017, và xảy ra hư hỏng) và đoạn Tam Kỳ-Quảng Ngãi (sử dụng vốn WB đưa vào sử dụng ngày 2/9/2018).

Đoạn đường hư hỏng (Đà Nẵng-Tam Kỳ) đã được Hội đồng chấp thuận cho thông xe có điều kiện (chưa phải nghiệm thu hoàn thành) vào tháng 8/2017. Tính đến nay, đã đưa vào sử dụng 14 tháng.

Trong cả 2 thông báo chấp thuận thông xe sau khi kiểm tra nghiệm thu hồi tháng 8/2017 (đoạn Đà Nằng-Tam Kỳ) và tháng 8/2018 (đoạn Tam Kỳ-Quảng Nam), Hội đồng đều đánh giá về các điều kiện thông xe có đảm bảo hay không.

Báo Tiền phong dẫn lý giải của Cục Giám định cho hay, theo quy định, việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng công trình là trách nhiệm của các chủ thể trực tiếp tham gia xây dựng, bao gồm: nhà thầu, tư vấn giám sát và chủ đầu tư.

Trong đó, vai trò của chủ đầu tư phải tổ chức quản lý chất lượng, nhà thầu làm ra sản phẩm phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình; giám sát phải tổ chức giám sát bảo đảm công tác thi công của nhà thầu tuân thủ thiết kế, kỹ thuật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan. Ba chủ thể nêu trên có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật, Cục Giám định lý giải.

Ngoài ra, với đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, ngoài thực hiện theo nguyên tắc trên, việc kiểm tra công tác nghiệm thu đối với công trình này do Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng thực hiện.

Cao toc 34.500 ty: Hoi dong nghiem thu co trach nhiem gi?
Một ổ gà rộng 40 cm trên cao tốc đoạn Tam Kỳ - Đà Nẵng trước khi được sửa chữa. Ảnh: VnExpress

Theo quy trình và phương pháp kiểm tra của Hội đồng, việc đánh giá công tác nghiệm thu của Hội động căn cứ vào các báo cáo của Chủ đầu tư; tư vấn giám sát và nhà thầu, báo cáo kết qủa kiểm định của tư vấn; ý kiến của chuyên gia Hội đồng tại các đơn vị kiểm tra định kỳ (từ 3-6 tháng/lần); ý kiến của cơ quan chuyên môn về xây dựng ở địa phương và ý kiến nhận xét bằng văn bản của các thành viên Hội đồng.

Ngày 1/8/2018, Hội đồng ra thông báo chấp thuận việc thông xe có điều kiện với đoạn cao tốc Đà Nẵng - Tam Kỳ. Tại thông báo này, Hội đồng đã chỉ ra các công việc tồn tại và yêu cầu Nhà thầu, chủ đầu tư phải khắc phục, nhưng chưa phát hiện bong tróc mặt đường. Việc chấp nhận nghiệm thu có điều kiện để đưa công trình vào khai thác theo đúng quy định.

“Thông thường, các công trình lớn vẫn có thể tiềm ẩn những khiếm khuyết về chất lượng, mà trong quá trình nghiệm thu, giám sát có thể chưa phát hiện ra, hoặc chưa bộc lộ. Sau một thời gian khai thác, đường chịu tải trọng và nhiều yếu tố khác tác động, các khiếm khuyết về chất lượng (nếu có) mới bộc lộ. Nếu phát hiện ngay công trình sẽ không được chập thuận nghiệm thu. Vì vậy, quy định về bảo hành để ràng buộc trách nhiệm nhà thầu phải khắc phục, sửa chữa khi có hư hỏng”, Cục Giám định nêu.

Với dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, thời gian bảo hành 24 tháng. Như vậy, đoạn tuyến này nhà thầu vẫn có trách nhiệm bảo hành tới tháng 8/2019. Do đó, nhà thầu có trách nhiệm khắc phục hư hỏng.

Sau khi hư hỏng xuất hiện trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Hội đồng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư xác định rõ nguyên nhân, tổ chức khắc phục, sửa chữa hư hỏng.

Sau khi chủ đầu tư, nhà thầu hoàn thành các công việc nêu trên, có báo cáo, đề nghị chính thức về chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình, Hội đồng sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá và có ý kiến chấp thuận nghiệm thu hoàn thành công trình khi đáp ứng được yêu cầu.

Trước đó, vào ngày 16/10, tại cuộc họp khẩn về xử lý khắc phục hư hỏng mặt đường tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Giao thông tiếp tục phối hợp với Bộ Xây dựng, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, các đơn vị tư vấn khẩn trương làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan của các hư hỏng mặt đường bê tông nhựa; có giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho phương tiện giao thông.

Ông cũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân (nhà thầu thi công, tư vấn giám sát...) liên quan đến các hư hỏng nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Thủ tướng.

"Dự án đang trong thời gian bảo hành, trách nhiệm sửa chữa hoàn toàn thuộc về nhà thầu. Bộ Giao thông Vận tải cần phối hợp với chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ trong quá trình khai thác, kịp thời phát hiện, khắc phục các hư hỏng ngay từ khi mới phát sinh", Phó Thủ tướng nói.

Ông Trần Văn Tám - Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẳng định, đoạn tuyến hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xảy ra trước khi tôi làm Tổng Giám đốc, nhưng với tư cách người đứng đầu ông sẽ không trốn tránh trách nhiệm.

"Việc kiểm điểm trách nhiệm không chỉ riêng Tổng Giám đốc mà tất cả cá nhân, đơn vị liên quan đều có trách nhiệm, kể cả Chủ tịch HĐTV, HĐTV và ban điều hành", ông Tám nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng khẳng định không đùn đẩy trách nhiệm.

Minh Thái (Tổng hợp)