Cấp cứu trường hợp cách ly tập trung bị gãy xương hàm

Đời sống 25/05/2021 - 21:09

Chiều 25-5, Bệnh viện (BV) Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM cho biết BV này vừa cấp cứu trường hợp cách ly tập trung bị gãy xương hàm do tai nạn giao thông.

Trước đó, BV nhận được công văn xin hỗ trợ chuyên môn điều trị cho một trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước).

Bệnh nhân là anh LVV (21 tuổi), đang làm việc cho một dự án tại Campuchia bị tai nạn giao thông, chẩn đoán gãy xương hàm dưới vùng cằm và cổ lồi cầu hai bên phức tạp.

Cấp cứu trường hợp cách ly tập trung bị gãy xương hàm - ảnh 1

Bác sĩ BV Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM đang trong khu cách ly để điều trị cho anh V. Ảnh: BVCC

Do thuộc diện cách ly tập trung nên anh V. được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh để thực hiện cách ly.

Sau đó, BV Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM tổ chức hội chẩn từ xa và hỗ trợ lập kế hoạch điều trị qua hệ thống tư vấn trực tuyến Telehealth với Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh.

Đánh giá bệnh nhân cần được phẫu thuật sớm để không ảnh hưởng đến việc ăn uống và lành thương xương, BV đã cử các BS tới Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh để điều trị ngay khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính SARS-CoV-2.

Ca phẫu thuật thành công, anh V. khôi phục lạị khớp cắn và chức năng nhai. Hiện anh đã được chuyển về phòng cách ly để được tiếp tục chăm sóc và theo dõi sau mổ.