Cặp đồng tính nam bị đánh đập, nhổ nước bọt vì nắm tay nhau trước ''thanh thiên bạch nhật''

Tình yêu 24/04/2020 - 11:27

Hành động tấn công của một nhóm thanh niên đối với cặp đôi đồng tính nam đang bị lên án mạnh mẽ. - Tiin.vn

Cặp đôi đồng tính nam Daniel Schepers và Fabio Viana đang nắm tay nhau trên đường phố Amsterdam (Hà Lan) thì bị một nhóm thiếu niên chặn đường, tấn công.

Ban đầu, nhóm thanh niên dùng nhiều từ ngữ nặng nề để miệt thị, xúc phạm, gọi cặp đôi là 'bệnh hoạn', 'ung thư' và nói 'đồng tính là không bình thường'.

Xúc phạm thôi chưa đủ, nhóm thiếu niên trên dưới 15 tuổi còn có hành động tấn công với Schepers và Viana.

Cặp đồng tính nam bị đánh đập, nhổ nước bọt vì nắm tay nhau trước ''thanh thiên bạch nhật'' - ảnh 1

Cặp đôi đồng tình nam bị nhóm thiếu niên quấy rối trên đường phố Amsterdam. Ảnh: Anko Stoffels.

Sau khi Schepers gọi điện báo cảnh sát thì hầu hết đã bỏ chạy. Tuy nhiên 2 người trong nhóm đã cố gắng nhổ nước bọt vào mặt cặp đôi trước khi phóng xe rời đi.

'Hai trong số những kẻ quấy rối đã nhổ nước bọt vào mặt chúng tôi nhưng chúng tôi vẫn không biết khi nào mình mới được xét nghiệm virus Corona', Viana nói.

Viana chia sẻ, cặp đôi đã từng bị quấy rối ít nhất 3 lần trước đó và không thể bỏ qua thêm lần nào nữa. Cả hai sẽ cung cấp các bằng chứng cho cảnh sát từ hình ảnh, video đến biển số xe.

Cặp đôi đồng tính nam mới đây đã đính hôn và họ mong chờ đám cưới sắp tới. Tuy nhiên, kế hoạch đám cưới của họ phải hoãn lại vì dịch Covid-19.

Cặp đồng tính nam bị đánh đập, nhổ nước bọt vì nắm tay nhau trước ''thanh thiên bạch nhật'' - ảnh 4

Hà Lan là quốc gia đầu tiên công nhận hôn nhân đồng giới. Ảnh: AP.

Theo Insider, Hà Lan là quốc gia đầu tiên công nhận hôn nhân đồng giới, tuy nhiên trên thực tế 10 năm qua, số trường hợp lạm dụng, chống đối cộng đồng LGBT lại không ngừng tăng lên ở đây.

Năm 2019, theo Hiệp hội đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới quốc tế. Hà Lan xếp thứ 10 trong số các quốc gia châu Âu về bình đẳng, không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Hà Lan đã ghi nhận hơn 1.500 vụ việc kỳ thị, tấn công những người thuộc cộng đồng LGBT trong năm 2017, so với con số dưới 500 vào năm 2009.