CẬP NHẬT COVID-19 NGÀY 29/5: Thêm 5 ca nghi mắc liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đời sống 29/05/2021 - 09:32

Sáng 29/5, TPHCM ghi nhận thêm 6 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới. Trong đó, có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Cả 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

CẬP NHẬT COVID-19 NGÀY 29/5: Thêm 5 ca nghi mắc liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 1

Sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong 3 ngày qua TPHCM đã phát hiện 2 ổ dịch COVID-19 với tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện.

Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 trường hợp; chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 ca.

CẬP NHẬT COVID-19 NGÀY 29/5: Thêm 5 ca nghi mắc liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 2

Bệnh viện bị phong tỏa vì hội viên Hội thánh mắc COVID-19 đến khám.

Ngay khi phát hiện những ca đầu tiên, ngành Y tế TPHCM đã gấp rút thực hiện khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan để khoanh vùng, dập dịch.

Hiện nay, TPHCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

CẬP NHẬT COVID-19 NGÀY 29/5: Thêm 5 ca nghi mắc liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 3

Đến nay đã có 68 ca mắc, nghi mắc COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

HCDC đánh giá tình hình TPHCM có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai bao trung thực khi đến cơ sở y tế.

Ngô Bình