Cập nhật: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, quay trở lại học trực tuyến phòng chống dịch COVID- 19

Giáo dục 04/08/2020 - 15:34

Trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày một có những diễn biến phức tạp, tính đến hiện tại (ngày 4/7) đã có 13 trường đại học quyết định cho sinh viên quay trở lại học trực tuyến.

Bên cạnh đó, các trường ĐH khác yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế đầy đủ; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

1.Trường ĐH Thương mại

Cập nhật: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, quay trở lại học trực tuyến phòng chống dịch COVID- 19 - ảnh 1

Thông báo của ĐH Thương mại.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo trường Đại học Thương mại thông báo: Tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Để thực hiện triển khai, nhà trường yêu cầu phòng công tác làm việc để sớm thực hiện việc học trực tuyến đồng thời thông báo với toàn thể sinh viên về kế hoạch học tập.

2.Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cập nhật: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, quay trở lại học trực tuyến phòng chống dịch COVID- 19 - ảnh 2

Thông báo của đại học bách khoa Hà Nội

Mới đây, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa ra thông báo lấy ý kiến của sinh viên về học online đối với một số học phần trong học kỳ hè 2019 với các yêu cầu sau đây:

- Giảng viên có đề nghị trưởng đơn vị (khoa/viện) đồng ý cho giảng dạy online.

- Đã lấy ý kiến của toàn bộ sinh viên trong lớp học phần, đảm bảo toàn bộ sinh viên đồng ý học tập theo hình thức online.

Việc đăng ký giảng dạy bằng hình thức online cho lớp học phần được thực hiện tương tự như học kỳ trước đó bao gồm: Khởi tạo lớp học phần trên MS-Team, tạo code và link của lớp, thay đổi trạng thái học tập của lớp (từ offline sang online) trên hệ thống Quản lý đào tạo với code và link đã khởi tạo; thông báo cho sinh viên của lớp biết để tham gia học tập theo thời khóa biểu của học kỳ.

3.Đại học Duy Tân

Mới đây, ĐH Duy Tân có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường về việc học trực tuyến từ 17h ngày 27/7 đến hết ngày 9/8.

Đồng thời, trường dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên.

Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

Cập nhật: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, quay trở lại học trực tuyến phòng chống dịch COVID- 19 - ảnh 3

Sinh viên trở lại học online để phòng chống dịch COVID- 19. Ảnh minh họa

4.Đại học Đà Nẵng

Thông báo của ĐH Đà Nẵng nêu rõ: Cán bộ viên chức làm việc tại nhà; ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường họp trực tuyến để giải quyết công việc, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc tại công sở nhưng đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Không tổ chức cho sinh viên học tập trung trong thời gian giãn cách; chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

5.Đại học Tài chính – Marketing

Thông báo nêu rõ, tất cả sinh viên hệ chính quy tạm được nghỉ học từ ngày 3/8 đến ngày 9/8. Trong thời gian tạm nghỉ, sinh viên hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, thường xuyên cập nhật thông tin của trường.

Sau thời gian tạm nghỉ học nói trên, giảng viên và sinh viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến theo thời khóa biểu đã công bố.

6.Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng ký thông báo tiếp tục áp dụng triển khai giảng dạy trực tuyến cho học kỳ hè năm học 2019-2020.

Cụ thể, toàn thể giảng viên bắt đầu giảng dạy trực tuyến từ đầu tuần tới, ngày 3/8. Sinh viên bậc ĐH các lớp học thực hành có số lượng sinh viên ít và thời lượng học ngắn vẫn tiếp tục học tập trung nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch.

Với học viên sau ĐH, trường tổ chức học trực tuyến với các lớp có sĩ số từ 30 học viên trở lên. Các lớp còn lại thực hiện giảng dạy tập trung nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch.

7.Học viện Chính sách và Phát triển

Cập nhật: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, quay trở lại học trực tuyến phòng chống dịch COVID- 19 - ảnh 4

Theo thông báo của Học viện, từ ngày 29/7/2020, tất cả các lớp học phần thực hiện học theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý học tập LMS và Zoom Meeting.

Đồng thời các giảng viên và sinh viên tham gia giảng dạy và học trực tuyến theo lịch Thời khoá biểu.

8.Học viện Tài chính

Nhà trường thực hiện việc giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 3/8 đến hết ngày 15/8 trên phần mềm Zoom Cloud Meetings đối với các hệ Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2, Liên thông đại học và học cùng lúc 2 chương trình theo kế hoạch đã thông báo (Riêng môn Giáo dục thể chất sẽ thông báo sau).

9.Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học một tuần (từ 3-9/8) với tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường.

Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức trực tuyến hoặc tập trung phải có sự đồng thuận của giảng viên và người học.

10.Trường ĐH Dược Hà Nội

Căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. nhà trường đề nghị các giảng viên, học viên, sinh viên dừng các hoạt động thu thập dữ liệu để làm nghiên cứu khoa học phục vụ khóa luận tốt nghiệp, luận án, luận văn sau đại học tại bệnh viện từ ngày 30/7 đến khi có thông báo mới.

11.Trường ĐH Đông Á

Tối 26/7, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) ban hành thông báo số 99/TB-ĐHĐA về việc nghỉ học tập trung tại trường trong 14 ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 từ ngày 26/7 đến ngày 9/8.

Theo đó, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và tiếp tục học trực tuyến trên web theo hướng dẫn học tập của giảng viên.

12.Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Nhà trường ra thông báo cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019 – 2020). Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Trong thời gian không lên lớp, sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch trong tình hình mới.

13.Trường ĐH Y dược TP.HCM

Ban Giám hiệu vừa gửi thông báo về việc thi hết học phần, thi tốt nghiệp đảm bảo phòng chống COVID-19 trong trường, yêu cầu học viên, sinh viên phải làm thủ tục khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên, học viên tất cả các khoa, đơn vị thực hiện khảo sát hành trình liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam (khai báo y tế). Cán bộ viên chức, người lao động không khai báo y tế sẽ bị đánh giá, xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm học và có hình thức kỷ luật; sinh viên, học viên không khai báo y tế sẽ bị cấm thi.

Trước đó, nhiều trường đại học trên cả nước như ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Học viện Tòa án, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Khoa học & Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Giao thông vận tải… cũng ra những thông báo yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, các biện pháp tránh dịch và cách ly nếu đi từ vùng dịch trở về thời gian qua. Đồng thời, sinh viên và cán bộ giảng viên của trường thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng ngừa bệnh dịch, trong đó có cả việc mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trong và ngoài nhà trường.

Chia sẻ