Cặp vợ chồng buôn ma túy ''núp bóng'' người đi mua tóc rối

Pháp Luật 22/12/2020 - 23:03

Tối 22/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết: Vào chiều 22/12, Đồn Biên phòng Mường Mươn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt quả tang hai đối tượng là vợ chồng, có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Cặp vợ chồng buôn ma túy ''núp bóng'' người đi mua tóc rối - ảnh 1

Hai đối tượng Lò Văn Lói và Lò Thị Sọi cùng tang vật vụ án tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, lúc 14 giờ ngày 22/12, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Mường Mươn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Huổi Meo (xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện hai đối tượng di chuyển trên xe máy hướng từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong bộ phận lọc gió của xe máy hai đối tượng sử dụng có một gói hình vuông được bọc băng keo, bên trong có 18 gói màu xanh và 2 gói màu hồng. Qua kiểm tra, 18 gói màu xanh và 2 gói màu hồng này có chứa tổng cộng 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Cặp vợ chồng buôn ma túy ''núp bóng'' người đi mua tóc rối - ảnh 2

Tang vật vụ án. Ảnh: TTXVN phát

Qua điều tra, xác minh, hai đối tượng khai nhận có mối quan hệ vợ chồng. Danh tính các đối tượng bước đầu được xác định là Lò Văn Lói (sinh năm 1976) và Lò Thị Sọi (sinh năm 1989), cùng trú tại bản Che Phai, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, hai đối tượng giả làm người đi mua tóc rối, vào khu vực biên giới mua số ma túy trên của một đối tượng chưa rõ danh tính ở khu vực biên giới Việt - Lào về bán kiếm lời, khi đang vận chuyển ma túy về đến địa điểm trên thì bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức