Cặp vợ chồng chi tiền tỷ cưỡi ngựa ngao du như phim kiếm hiệp

Du lịch 12/05/2021 - 14:17

Ước mơ làm một hiệp khách ngao du đó đây, sống cảnh tự do phóng khoáng, anh Trịnh Cảnh Thái đã quyết định thực hiện hành trình ngao du trên lưng ngựa với hành trình 8 nghìn km cùng vợ.

Trịnh Cảnh Thái và vợ thực hiện cuộc hành trình trên lưng ngựa từ thung lũng Y Lê (thuộc khu tự trị Tân Cương) từ tháng 4 năm 2020. Anh Thái cho biết hai vợ chồng đã thảo luận và lên kế hoạch suốt nửa năm mới hiện thực hóa được mong muốn này.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam vào năm 2005, anh Cảnh Thái đã làm việc tại Lhasa (Tây Tạng), đến năm 2017 thì kết hôn. Sau khi có con, chứng kiến con lớn lên từng ngày, người đàn ông này nhận thấy phải nhanh chóng thực hiện ước mơ của bản thân, sau đó sẽ hoàn thành trách nhiệm với con gái và gia đình.

Cặp vợ chồng chi tiền tỷ cưỡi ngựa ngao du như phim kiếm hiệp - ảnh 1

Vợ chồng anh Trình Cảnh Thái trả lời phỏng vấn.

Dù cho có sự ngăn cản từ bố mẹ và mọi người xung quanh, ý định này vẫn được anh Thái thực hiện. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 7 tháng 4 năm 2020 và dự định sẽ kéo dài trong 2 năm.

Vào ngày 24/12/2020, trong một cuộc phỏng vấn khi vừa đến Tây An sau một ngày đi đường vất vả, Trịnh Cảnh Thái trả lời phỏng vấn rằng: "Từ nhỏ tôi đã thích tiểu thuyết võ hiệp. Tôi luôn mơ ước được cưỡi ngựa đeo kiếm, ngao du giang hồ. Tôi cũng hy vọng có thể dành cho mình một chút thời gian, lấy lại tinh thần".

Cảnh Thái còn chia sẻ thêm, trong quãng thời gian làm việc ở Tây Tạng, anh thường xuyên tiếp xúc với ngựa, điều này cũng khiến anh càng khao khát một cuộc sống "cưỡi ngựa đạp gió", tự do tự tại.

Cặp vợ chồng chi tiền tỷ cưỡi ngựa ngao du như phim kiếm hiệp - ảnh 2

Hai vợ chồng anh Thái dắt ngựa đi dạo.

Sau khi bàn bạc và nhận được sự ủng hộ từ vợ, họ đến Y Lê và bỏ ra 50.000 nhân dân tệ để mua hai con ngựa, bắt đầu cuộc hành trình. "Tôi cũng đã cân nhắc về điểm xuất phát, bao gồm cả Tây Tạng và Cam Túc. Cuối cùng, tôi cảm thấy những con ngựa sinh ra ở thung lũng Y Lê phù hợp để chinh phục đường dài".

Kể về trải nghiệm đáng nhớ nhất trên đường đi, Trịnh Cảnh Thái nói với các phóng viên rằng, đó là khi vợ chồng anh đi bộ qua sa mạc Gobi. "Chúng tôi đi bộ qua sa mạc Gobi trong 3 ngày. Đó là một trải nghiệm khó quên. Không một bóng người, không có nước và không có thức ăn trong sa mạc".

Cặp vợ chồng chi tiền tỷ cưỡi ngựa ngao du như phim kiếm hiệp - ảnh 3

Hai chú ngựa trên hành trình hàng nghìn km.

"Vào mùa hè, hai con ngựa thông thường sẽ cần 75 lít nước, nhưng chúng tôi không thể mang theo đủ. Thực sự, nước là một vấn đề quá nan giải, có lúc cảm thấy bất lực giữa sa mạc. Chúng tôi đi qua một cái ao nhỏ, rất bẩn và có nhiều bọ, không còn cách nào khác, vợ chồng tôi phải uống nước trong ao. Những ngày đó, chỗ dựa duy nhất của chúng tôi là ý chí mạnh mẽ".

Họ còn chia sẻ, cưỡi ngựa không phải là một cách tiết kiệm khi đi du lịch. Họ đã chi rất nhiều tiền cho ngựa. Ngoài thức ăn, còn phải đổi móng cho ngựa và thỉnh thoảng phải khám bệnh cho chúng.

Sau một năm, họ đã cùng ngắm nhìn rất nhiều phong cảnh và đến Thập Yển (nằm ở tây bắc tỉnh Hồ Bắc, nơi có núi Võ Đang) vào ngày 1/5 năm nay. Hành trình này đã tiêu tốn hơn 300.000 NDT (hơn 1 tỉ đồng) và theo kế hoạch thì điểm đến Tuyền Châu sẽ là đích đến cuối cùng của cặp vợ chồng này.

Hằng Đoàn

Theo Sohu