Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi

Thế giới 05/08/2020 - 13:32

Vì không muốn có con nên ngay sau khi đứa trẻ ra, cặp vợ chồng đã bàn bạc đem con đi vứt ở thùng rác.

Có những người tìm con, chỉ mong có một mụn con nhưng không được, nhưng có người lại nỡ vứt bỏ đứa con còn đỏ hòn của mình như một thứ bỏ đi, không hề có giá trị. Vào khoảng 9h sáng 29/7, Văn phòng công an Kiều Đầu thuộc thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhận được tin báo nói rằng một đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy bên cạnh thùng rác tại khu cộng đồng dân cư Đại Châu.

Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi - ảnh 1

Đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên cạnh thùng rác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường, đưa đứa trẻ tới bệnh viện thăm khám. May mắn thay, sức khỏe của đứa trẻ vẫn ổn định, được xuất viện vào ngày 30/7 và gửi tới Trung tâm phúc lợi xã hội Đông Quan chăm sóc.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng nhanh chóng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Cảnh sát đã mặc thường phục để tiện cho công tác điều tra, đồng thời xem lại các đoạn video an ninh ở gần khu vực đứa trẻ bị bỏ rơi để truy tìm nghi phạm.

Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi - ảnh 2

Người đàn ông bế đứa trẻ đi vứt ở bãi rác.

Sau nhiều ngày điều tra, cảnh sát phát hiện một người đàn ông và một người phụ nữ rất đáng nghi vào sáng 2/8. Không chỉ vậy, người đàn ông còn trông rất giống nghi phạm bỏ rơi đứa trẻ sơ sinh bị camera giám sát ghi lại.

Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi - ảnh 3

Cặp đôi bị cảnh sát nghi ngờ là nghi phạm bỏ rơi trẻ sơ sinh ở thùng rác.

Tới 22h cùng ngày, khi hai nghi phạm trở về từ nơi làm việc, cảnh sát ngay lập tức bước tới, thẩm vấn cặp đôi. Đối mặt với sự tra hỏi của cảnh sát, cặp đôi đành phải cúi đầu nhận tội, thừa nhận đã bỏ rơi đứa trẻ bên cạnh thùng rác.

Tại đồn cảnh sát, cặp đôi khai rằng, vào lúc 1h sáng 29/7, chị Lý (21 tuổi) đã sinh con ngay tại căn hộ đi thuê và thảo luận với chồng họ Trương (24 tuổi). Do cả hai vẫn chưa muốn có con nên Trương đã đưa đứa bé tới một thùng rác và vứt con ở đó.

Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi - ảnh 4

Cặp đôi bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện tại, hai nghi phạm đã bị bắt giữ với tội danh bỏ rơi trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, Lý hiện đang được tại ngoại chờ xét xử theo quy định của pháp luật.