Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình

28/05/2018 - 10:04 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tập 63 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của mẹ chồng là bà Dương Thị Oanh (57 tuổi) cùng con dâu là Trúc My (31 tuổi). Hiện tại Trúc My đang làm giáo viên mầm non và đã làm dâu của bà Oanh được 6 năm. Bình thường khi lên sóng truyền hình, các cặp mẹ chồng nàng dâu thường sẽ giữ kẽ và hạn chế "kể xấu" nhau để giữ mặt mũi. Tuy nhiên đối với bà Oanh và Trúc My thì lại khác. 2 mẹ con không ngần ngại kể xấu về nhau và chia sẻ cả những xích mích trong gia đình từ chuyện nhỏ tới chuyện lớn.

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Bà Oanh và con dâu Trúc My.

Trúc My tuy làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều trẻ nhỏ nhưng cô lại rất nóng tính. Trong trường thì My còn kìm chế bản thân lại, ít khi la mắng học trò nhưng ở nhà thì cô lại thoải mái la mắng các con của mình. Điều này khiến bà Oanh không ít lần xót xa khi thấy cháu mình bị mẹ la mắng. Ông bà thì vốn thương cháu nên hay cưng chiều, mua đồ ăn ngon cho cháu ăn. Tuy nhiên đối với My thì cô lại hạn chế những loại thức ăn nhanh vì sợ 2 bé gái sẽ mau dậy thì. 2 mẹ con cũng thường hay bất đồng về các vấn đề này.

Chưa hết, Trúc My và bà Oanh còn từng cãi nhau lớn tiếng đến mức khiến bà Oanh rất giận. Đó là một lần My đi làm về và bị bố mẹ chồng hỏi han quá nhiều thứ. Vốn sẵn đang mệt mỏi trong người và đói bụng, My quay sang lớn tiếng với bố mẹ chồng và khăng khăng rằng mẹ chồng nói mình nhiều chuyện trong khi bà không nói. Tuy 2 mẹ con đều không có tật giận dai nhưng vài hôm sau My cũng tự nhận ra là mình sai khi lớn tiếng với mẹ chồng nên cô tự động đi xin lỗi bà.

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Bị con dâu to tiếng, bà Oanh cũng giận nhưng chẳng nói gì.

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Trúc My biết tính mẹ chồng không giận dai nhưng bản thân cô cũng biết rằng mình có lỗi và chủ động đi xin lỗi mẹ.

Trong gia đình thì bà Oanh thường sẽ bênh vực My nếu con trai ruột mình làm điều không đúng. Có lần My phát hiện chồng mình nhắn tin qua lại với người phụ nữ khác và buồn phiền nên đi than với bà Oanh. Bà đã tuyên bố rằng chỉ nhận một mình My là con dâu thôi khiến cô ấm lòng vô cùng. Tuy nhiên sau đó việc nhắn tin giữa chồng My và người phụ nữ kia không hề dừng lại mà vẫn tiếp tục nên cô càng làm lớn chuyện hơn. Lúc này bà Oanh lại không muốn xóm giềng biết chuyện nên bảo My rằng: "Chuyện có gì đâu mà làm to lên, hàng xóm biết người ta cười cho".

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Bà Oanh tuyên bố thẳng thừng rằng chỉ xem một mình My là con dâu.

Chính câu nói này của bà Oanh đã khiến My thấy tủi thân vô cùng. Đến tận bây giờ cô mới kể ra. Thời điểm xảy ra vụ việc cũng là lúc Oanh vừa sinh được bé gái thứ 2. Hiện tại thì mọi chuyện đã êm xuôi và được giải quyết ổn thỏa tuy nhiên đôi khi nhớ lại thì My vẫn thấy buồn lòng. Bà Oanh cho biết lý do bà cư xử như thế là vì không muốn gia đình xào xáo.

Chẳng bà mẹ chồng nào lại muốn con trai và con dâu mình ly hôn và bà cũng thế. Bà không muốn con dâu làm lớn là vì bà lo 2 đứa sẽ ly hôn rồi khổ cho cháu nội của bà. 2 mẹ con được dịp lên sóng truyền hình cũng là cơ hội để cả 2 cùng thổ lộ những điều giấu giếm trong lòng bấy lâu.

Tập 63 "Mẹ chồng nàng dâu": Cặp mẹ chồng nàng dâu lên sóng truyền hình kể xấu nhau mà không chút e ngại

Cũng trong tập này, chương trình có sự tham gia của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là bà Lê Thị Mây (76 tuổi) và con dâu Phan Thị Cơ (54 tuổi). Tính đến nay chị Phan Cơ đã làm dâu của bà Mây được hơn 32 năm trời. Có một điều thú vị về cặp mẹ chồng nàng dâu này chính là chị Cơ đã từng... dắt chính con dâu của mình đến tham gia chương trình này trước đây rồi.

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Bà Mây và con đâu Thị Cơ.

Về chuyện hợp hay không hợp nhau giữa mẹ chồng và nàng dâu, bà Mây cho biết 2 mẹ con bây giờ thì hợp nhau lắm. Duy chỉ có mỗi chuyện là con dâu nấu ăn hơi... bày biện một chút nên bà Mây cũng thường hay cằn nhằn con dâu mình. Tuy nhiên do chị Cơ bị bệnh về tim và từng mổ tim đến 2 lần nên bà Mây cằn nhằn cũng... có mức độ. Bà cho biết là dù có nói cũng không dám nói nhiều vì sợ con dâu sức khỏe yếu. Dù vậy nhưng 2 mẹ con Mây vẫn rất "tình thương mến thương" cho đến tận bây giờ. Bản thân chị Cơ cũng đối xử với con dâu mình tốt y như bà Mây đã đối xử với chị trong suốt hơn 30 năm qua vậy.

Cặp mẹ chồng nàng dâu không ngại kể xấu nhau ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Bà Mây cho biết chị Cơ từng phẫu thuật tim 2 lần nên bà ít khi cằn nhằn chị nhiều mà chỉ nhắc nhở thôi.

Tập 63 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng hay cằn nhằn con dâu nhưng không dám nói nhiều vì con dâu bị bệnh tim