Cập nhật bản đồ chiến sự ở Deir Ezzor - Syria

06/11/2018 - 14:36 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Tuần trước, phiến quân khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát động một số cuộc tấn công tại tỉnh Deir Ezzor khi chúng lợi dụng tuyến phòng thủ mỏng của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần biên giới Iraq.

Theo các nhà hoạt động chính trị địa phương ở Deir Ezzor, IS đã nỗ lực kiểm soát một số thị trấn từ SDF, trong đó có Al-Sousah và Baghouz Fouqani.

Cập nhật bản đồ chiến sự ở Deir Ezzor - Syria

Cập nhật bản đồ chiến sự ở Deir Ezzor - Syria

Với việc nắm quyền kiểm soát Baghouz Fouqani, IS hiện đang nỗ lực chiếm giữ ngọn núi chiến lược nhìn ra biên giới Iraq.

Nếu giành được núi Baghouz trong những giờ hoặc những ngày tới, SDF sẽ mất đáng kể diện tích lãnh thổ mà họ chiếm giữ được từ IS trong 3 tháng qua.

Đối với quân đội Syria trên khắp Euphrates, đây có thể là may mắn với họ vì họ có thể tận dụng cơ hội vượt qua sông và giành lại những khu vực mà SDF để mất vào tay IS.

Thực tế là hầu hết lãnh thổ đã mất nằm gần thành phố biên giới chiến lược Albukamal. Hiện quân đội Syria nắm quyền kiểm soát thành phố này.

Cuộc chiến Syria sắp bước sang năm thứ 8 và hiện cuộc xung đột tại quốc gia Ả Rập vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Với việc chính phủ Syria kiểm soát phần lớn diện tích quốc gia, trong đó có các tỉnh lớn Damascus và Homs, cuộc chiến Syria hiện đã chuyển sang khu vực biên giới quốc gia - nơi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 01/11 vừa qua, Lực lượng Dân chủ Syria đã hứng chịu một cuộc tấn công ác liệt của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại phía Bắc tỉnh Al-Raqqa, Aleppo, và Al-Hasakah.

Trong khi đó, tại Nam Syria, quân đội Syria đang có cuộc chiến dữ dội với phiến quân IS tại khu vực núi lửa Al-Safa.

Trong nhiều cách, quyết định nắm giữ Al-Safa của IS mang lại may mắn cho quân đội Syria vì điều đó buộc quân đội Syria tránh phát động một cuộc tấn công nhằm vào vị trí của họ gần phía Đông sông Euphrates.

Trong những tuần tới, quân đội Syria có khả năng sẽ đưa thêm binh lính tới khu vực Al-Safa một khi tình hình tại tỉnh Idlib được giải quyết.