Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé

Thế giới 20/09/2020 - 07:15

Niềm đam mê bóng đá của cậu út Barron luôn được Tổng thống Donald Trump ủng hộ hết mình.

Barron Trump có niềm đam mê đặc biệt với trái bóng tròn. Từ "fan cứng" của CLB Arsenal, cậu út nhà Trump đã phấn đấu để trở thành một thành viên trong đội bóng U12 của DC United, sau đó là đội U14 của Hiệp hội Arlington. Cậu bé càng thêm may mắn khi được cha hết lòng ủng hộ trên con đường theo đuổi sự nghiệp thể thao suốt những năm qua.

Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé - ảnh 1 Cậu bé càng thêm may mắn khi được cha hết lòng ủng hộ trên con đường theo đuổi sự nghiệp thể thao suốt những năm qua.

Tháng 7/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã họp mặt với ông Trump để chúc mừng Mỹ giành được quyền đăng cai tổ chức FIFA World Cup vào năm 2026. Sau mùa World Cup 2018 tại Moscow, ông Putin đã trao tận tay người đồng cấp quả bóng từ giải đấu vừa qua, đồng thời nói đùa: "Giờ thì quả bóng đang nằm trong sân nhà ông". Tổng thống Trump vui vẻ đón lấy và nói rằng con trai Barron hẳn sẽ rất vui khi nhận được món quà lưu niệm này.

Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé - ảnh 2 Sau mùa World Cup 2018 tại Moscow, ông Putin đã trao tận tay người đồng cấp quả bóng từ giải đấu vừa qua.

Tổng thống Mỹ không quên tận dụng cơ hội Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tới thăm Nhà Trắng để nhắc đến cậu quý tử đam mê bóng đá. Tháng 8/2018, trong chuyến thăm của Infantino, Tổng thống Trump đã hết lời ca ngợi Chủ tịch FIFA là "người đàn ông đức cao vọng trọng", tiếp đến nói về việc Barron ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình ra sao.

Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé - ảnh 3 Tổng thống Mỹ không quên tận dụng cơ hội Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tới thăm Nhà Trắng để nhắc đến cậu quý tử đam mê bóng đá. 

"Khi con trai tôi nghe tin Infantino sẽ đến Nhà Trắng, thằng bé nói: 'Cha ơi, con muốn gặp ông ấy'. Barron vô cùng yêu bóng đá. Đây chính là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới", ông Trump kể lại.

Cũng trong năm 2018, "huyền thoại sân cỏ" Wayne Rooney của CLB Manchester United đã đưa gia đình cùng tham dự bữa tiệc Giáng sinh ở Nhà Trắng. Barron đã làm quen với những cậu nhóc nhà Rooney, sau đó còn được chụp ảnh với thần tượng. Tháng 3/2019, gia đình của "chân sút vàng" tiếp tục được mời tham quan Nhà Trắng.

Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé - ảnh 4 "Huyền thoại sân cỏ" Wayne Rooney của CLB Manchester United đã đưa gia đình cùng tham dự bữa tiệc Giáng sinh ở Nhà Trắng.  Cậu ấm nhà Trump đam mê bóng đá từ tấm bé - ảnh 5 Barron đã làm quen với những cậu nhóc nhà Rooney, sau đó còn được chụp ảnh với thần tượng. 

Tháng 5/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự tiếc nuối khi trẻ em không được tham dự các giải đấu thể thao vì lệnh giãn cách xã hội phòng COVID-19. Khi tham dự họp báo, ông chia sẻ rằng con trai Barron rất buồn vì cậu là "một vận động viên tài năng và nhiệt thành yêu bóng đá".