Cậu bé 13 tuổi cụt tay hút triệu fan nhờ khả năng chơi bóng rổ

Giới trẻ 05/06/2020 - 06:12

Dù chỉ còn một tay, Zhang Jiacheng (13 tuổi) vẫn không để điều đó làm ảnh hưởng đến đam mê chơi bóng. Cậu sở hữu kỹ năng khiến nhiều ngôi sao bóng rổ ngạc nhiên.

Thời gian gần đây, loạt clip ghi lại cảnh cậu bé chỉ có một cánh tay chơi bóng rổ điêu luyện được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng.

Thậm chí, ngôi sao bóng rổ người Mỹ Stephen Curry cũng biết tới và chia sẻ lại video, tìm kiếm thông tin về cậu bé.

"Cậu nhóc này là ai vậy? Giúp tôi tìm cậu bé với. Hãy tiếp tục là chính mình và đừng để ai nói cậu 'không thể' nhé", Stephen Curry viết trên trang cá nhân có 4,5 triệu follow.

Cậu bé 13 tuổi cụt tay hút triệu fan nhờ khả năng chơi bóng rổ - ảnh 1

Zhang Jiacheng khiến nhiều người ngạc nhiên khi có kỹ năng chơi bóng rổ điêu luyện dù chỉ còn một tay.

Cậu bé đang gây chú ý là Zhang Jiacheng (13 tuổi). Những clip Zhang rê bóng, thậm chí "vượt mặt" nhiều cầu thủ khác nhận được hơn 35 triệu lượt xem ở Trung Quốc và vẫn tiếp tục tăng nhanh.

Zhang sinh ra và lớn lên tại tỉnh Quảng Đông. Cậu mất cánh tay phải trong một tai nạn khi chỉ mới 5 tuổi, theo Tân Hoa Xã.

"Trái tim luôn là bộ phận mạnh mẽ nhất trong cơ thể", ngôi sao bóng rổ Trung Quốc Yi Jianlian cảm động và nhận xét về Zhang như vậy sau khi theo dõi những màn trình diễn của cậu bé.

Cựu cầu thủ CBA Wang Jing cũng không tiếc lời khen ngợi khi chứng kiến kỹ năng của cậu bé 13 tuổi: "Tay phải của em đã mất, nhưng em có một cánh tay trái tuyệt vời. Em là ngôi sao thực sự trong trò chơi này".

Cậu bé 13 tuổi cụt tay hút triệu fan nhờ khả năng chơi bóng rổ - ảnh 2

Zhang ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ.

Nhờ sự nổi tiếng trên mạng xã hội, Zhang còn được mời tới thăm CLB Hổ Nam Quảng Đông - một trong những đội bóng có thành tích tốt nhất trong Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc.

Đáp ứng sự mong mỏi của dân mạng, Zhang đã lập một trang cá nhân và đăng tải 15 clip ghi lại cảnh tập luyện, chơi bóng của mình, nhanh chóng hút hàng triệu lượt theo dõi. Thần tượng của cậu là ngôi sao bóng rổ Kyrie Irving.

Ngoài nhận được sự quan tâm và tán dương của người theo dõi, Zhang còn được nhiều CLB để ý, muốn ngỏ lời mời cậu tới thăm và tham gia thi đấu các trận giao hữu.

Tại trang cá nhân, cậu bé một tay chia sẻ mơ ước trở thành một cầu thủ bóng rổ trong tương lai.

"Hãy thử một lần hoặc từ bỏ", cậu viết dưới một clip.

Giới trẻ