Cậu bé 4 tuổi sở hữu 8 tỷ đồng vì rổ đồ chơi chứa vật lạ

Chuyện lạ 15/05/2021 - 14:10

Có lẽ với cậu bé, con số 8 tỷ đồng là một khái niệm hoàn toàn xa lạ.

Tờ Daily Mail hào hứng đưa tin về 1 cậu bé 4 tuổi trở thành chủ nhân của khối tài sản trị giá 8 tỷ đồng. Thực hư câu chuyện ra sao ?

Năm 2014, người cha đã tặng cho cậu con trai của mình 1 hộp đồ chơi bằng gỗ có thể phát ra âm thanh như tiếng chim hót nhân dịp cậu bé 4 tuổi. Chiếc hộp với những họa tiết cổ điển đã theo người cha 30 năm.

Trong 1 lần chơi đùa với chiếc hộp, cậu bé vô tình làm rớt 1 vật lạ bằng kim loại xuống thảm, cậu liền đưa nó cho người cha của mình. Đó là 1 đồng xu!

Khi thấy đồng xu có màu vàng óng nổi bật nhất trong đống đồng xu của con trai, người cha đã đưa nó tới các chuyên gia để tìm hiểu giá trị thì mới ngỡ ngàng.

Cậu bé 4 tuổi sở hữu 8 tỷ đồng vì rổ đồ chơi chứa vật lạ - ảnh 1

Đồng xu 300 tuổi trong hộp nhạc của cậu bé 4 tuổi có giá trị lên tới 8 tỷ đồng.

Không thể tin được, đây chính là đồng xu hiếm nhất nước Anh. 2 mặt của đồng xu đều có được in hình đặc biệt gồm hình Nữ hoàng Anne Vigo ra đời vào năm 1702.

Đồng xu hơn 300 tuổi này cũng là một trong 20 đồng xu vàng được làm từ châu báu trên tàu bị bắt ở Vịnh Vigo, Tây Ban Nha.

Không biết bằng cách nào nó lại nằm trong hộp nhạc gỗ hơn 30 năm qua.

Chuyên gia đồ cổ cho biết ước tính giá trị đồng xu này là khoảng 200.000 bảng – 250.000 bảng Anh. Tuy nhiên, khi bán đấu giá đồng xu này với giá khởi điểm 225.000 bảng, tổng giá trị mà người đàn ông này thu lại được là hơn 270.000 bảng (khoảng 8 tỷ đồng).

Trong khi đó, chủ nhân đồng xu cho biết: "Ông tôi đã du lịch vòng quanh thế giới và sưu tập đồng xu của các nước. Ông đã cho tôi túi đồng xu để chơi. Khi còn bé, tôi đã dùng những đồng xu đó để chơi trò cướp biển. Thời gian trôi qua, những đồng xu đó dường như bị lãng quên cho tới khi ông tôi qua đời và tôi trao lại túi đồng xu đó cho con trai".

"Ai có thể ngờ được rằng, đứa con 4 tuổi của tôi lại là chủ nhân của 8 tỷ đồng. Cuộc sống thật bất ngờ".