Cậu bé khóc thút thít chạy đến đồn cảnh sát báo án, nghe danh tính "nghi phạm" mới bất ngờ

Giáo dục 06/05/2020 - 07:58

Vì quá ấm ức, cậu bé 11 tuổi đã chạy đến đồn cảnh sát, yêu cầu lực lượng chức năng giúp mình khiển trách một người đặc biệt.

Một cậu bé Trung Quốc mới đây đã khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt bởi màn báo án có "1-0-2" của mình. Theo đó, cậu bé Tiểu Vũ, 11 tuổi, hiện đang học lớp 5 đã chạy chân trần đến đồn cảnh sát để tố cáo một người đặc biệt - Đó là chính là bố của cậu bé.

Tiểu Vũ cho biết, em bị bố đánh khi đang học online bằng điện thoại với cả lớp. Bố Tiểu Vũ đi vào phòng, thấy con trai chăm chú nhìn điện thoại lại cứ ngỡ cậu bé đang chơi game nên đã tức giận và đánh con.

Quá ấm ức vì trận đòn oan, Tiểu Vũ lập tức chạy đến đồn cảnh sát, yêu cầu cảnh sát khiển trách bố, lấy lại công bằng cho mình. "Cháu rất thích chơi game, nhưng lúc đó cháu thật sự đang học bài trực tuyến bằng điện thoại. Bố không hỏi đầu đuôi sự việc đã đánh đòn. Lúc trước, cháu cũng từng bị bố đánh nhưng trận đòn lần này nghiêm trọng hơn lần trước", cậu bé thút thít kể lại.

Cậu bé khóc thút thít chạy đến đồn cảnh sát báo án, nghe danh tính

Tiểu Vũ đang học thì bị bố đánh oan.

Sau sự việc, ông Trương - bố của Tiểu Vũ đã nhận ra sai lầm của bản thân. Ông cho biết lúc đó mình vừa uống rượu xong nên mất kiểm soát, cộng thêm làm việc tại nhà máy, tính chất công việc vận hành máy móc cồng kềnh nên nhiều lúc không kiểm soát được lực tay, dẫn đến việc đánh đau con. 

"Tôi chỉ muốn nhắc nhở con chăm chỉ học bài. Bây giờ ngẫm lại mới thấy mình đã quá nóng vội khi không nghe con giải thích mọi chuyện". ông Trương thừa nhận.

Cậu bé khóc thút thít chạy đến đồn cảnh sát báo án, nghe danh tính

Cảnh sát đến nhà khuyên giải cha của Tiểu Vũ.

Được biết, gia đình ông Trương trước giờ khá hòa thuận. Thỉnh thoảng, ông Trương có trách phạt con vì chuyện học hành nhưng sau đó người mẹ cũng đứng ra giảng hòa cho cả hai. Lần này người mẹ đang đi làm nên mới xảy ra cơ sự như vây. Tuy nhiên hai bố con hiện tại đã vui vẻ làm lành với nhau. Ông Trương cũng hứa sẽ tâm lý, tế nhị hơn trong cách dạy con.