Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng

Giới trẻ 01/08/2020 - 18:20

Mua hàng online đã và đang trở thành phương tiện trao đổi, giao dịch phổ biến trên mạng xã hội hiện nay.

Thế nhưng, việc người mua lẫn người bán không ít lần gặp phải những cái kết “đắng” hay cuộc trò chuyện oái ăm vẫn luôn thu hút sự chú ý không nhỏ với đông đảo cộng đồng mạng, nhất là việc món hàng thực tế khác nhau “một trời một vực” với ảnh được giới thiệu.

Hiện mạng xã hội đang xôn xao bàn tán trước câu chuyện mua bán cây quế để trang trí từ một cô gái. Tưởng chừng sẽ sở hữu món hàng ưng ý, ai dè đâu sau khi nhận được, kết quả người mua phải tìm gặp chủ shop hỏi cho ra nhẽ thậm chí còn “dở khóc dở cười” nhận về câu trả lời vô cùng “mặn mòi”.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 1
Món hàng thực tế khác hẳn với hình ảnh được giới thiệu trên mạng luôn thu hút sự quan tâm không nhỏ với đông đảo cư dân mạng. (Ảnh minh họa: FB T.H)

Thương vụ cây quế và màn trao đổi “mặn mòi” của chủ shop bán hàng

Đi mua hàng online nhưng lúc nhận về không đúng đồ mình mong muốn sẽ khiến không ít người cảm thấy khó chịu và quyết “làm cho ra nhẽ” với người bán hàng. Câu chuyện về cây quế trang trí sau đây chính là một trong những ví dụ điển hình như thế. Tuy nhiên, màn đối đáp lần này lại khiến cả người mua lẫn cộng đồng mạng không khỏi “cười ra nước mắt” trước độ “chân thật” của chủ shop bán hàng.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 2
Câu chuyện mua bán về “cây quế nhỏ hơn điếu thuốc” thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. (Ảnh: BeatVN)

Cụ thể, vì muốn tìm mua cây quế để trang trí, người mua đã trao đổi thông tin qua lại với người bán hàng trên mạng xã hội. Để cẩn thận, ngoài việc nói ra mục đích sử dụng cây quế, cô gái thậm chí còn yêu cầu chủ shop chụp ảnh thật cũng như miêu tả loại quế họ bán có phù hợp với nhu cầu hay không. Sau khi xem ảnh cũng như được chủ shop đảm bảo “cây quế nhỏ hơn điếu thuốc”, cô gái đã thanh toán chuyển khoản tiền theo như yêu cầu.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 3
Được chủ cửa hàng đảm bảo “quế nhỏ hơn cả điếu thuốc”. (Ảnh: Beat VN)

Thế nhưng, sau khi nhận được hàng, người mua đã phải lập tức tìm ngay chủ shop để có câu trả lời về việc món hàng mình nhận kích thước và hình dáng của sản phẩm hoàn toàn “một trời một vực” so với trao đổi trước đó. Tưởng chừng sẽ nhận được lời xin lỗi hay cách giải quyết vấn đề thoả đáng thì chủ shop bán hàng lại hoàn toàn có màn trả lời “mặn mòi” và cho rằng bản thân đã chuyển đúng hàng theo yêu cầu của khách. Trước sự “chân thật” này, người mua cũng phải cạn lời, cộng đồng mạng khi theo dõi câu chuyện cũng phải thốt lên “từ chối hiểu”.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 4
Hàng được nhận về khác hoàn toàn so với tưởng tượng. (Ảnh: Beat VN)

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 5
Hỏi lại chủ shop thì nhận được câu trả lời không thể nào mặn hơn. (Ảnh: Beat VN)

Cộng đồng mạng xôn xao bình luận

Ngay khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ cộng đồng mạng. Đa số dư luận đều “dở khóc dở cười” trước màn đối đáp “mặn như muối” của chủ shop bán hàng. Số khác cũng bàn luận người bán hàng cũng quá lươn lẹo với khách, người mua cũng “nhẹ dạ cả tin”. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng shop này cũng uy tín khi có giao hàng vẫn trả lời khách nhưng chỉ là “không đúng sản phẩm mà thôi”.

- “Lại thêm một pha lươn lẹo mặn như muối mè.”

- “Đúng là từ chối hiểu thật sự.”

- “Đây là bài học cho người mua luôn ấy.”

- “Không lẽ sau này mua cái gì mà miêu tả kiểu ấy cũng phải nói chủ shop cho hình minh hoạ à.”

- “Một khi shop đã muốn lươn lẹo với khách thì cách gì mà không lách được.”

- “Bó tay thật sự. Cô gái coi như xui nhưng có thêm được kinh nghiệm nhưng lần này thì đắng thật, bỏ tiền triệu mà mua mấy cây như khúc củi ấy.”

- “Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé cô gái ơi”

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 6

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 7
Cộng đồng mạng xôn xao bàn luận không ngớt về thương vụ “cây quế nhỏ như điếu thuốc.” (Ảnh chụp màn hình)

Chủ tiệm thách thức khách “bóc phốt” vì chiếc bánh bán ra không đúng “hình minh hoạ”

Không chỉ có cô gái mua quế “ăn” phải cái kết việc mua hàng không đúng ý mà còn gặp ngay chủ shop lươn lẹo, cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng nổ ra tranh cãi về việc chiếc bánh của một chủ tiệm đã bán và giao không đúng hình mà thậm chí còn thách thức khách hàng bóc phốt vì cho rằng họ… không làm sai.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 8
Câu chuyện của cô gái mua bánh không đúng ý mà còn gặp ngay chủ bán hàng không có tâm cũng từng gây xôn xao. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, cô gái bỏ ra số tiền khá lớn để mua một chiếc bánh kem nhân dịp quan trọng ở một tiệm cũng được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, khi nhận về chiếc bánh, cô thấy vô cùng thất vọng vì hình ảnh thực tế khác xa như những gì được miêu tả. Cũng như cô nàng đi mua cây quế kể trên, người mua bánh cũng tìm gặp chủ tiệm để hỏi “cho ra nhẽ” thì gặp ngay quả trả lời “trời ơi, đất hỡi” thậm chí còn lên tiếng thách thức khách bóc phốt rầm rộ trên mạng.

Câu chuyện này sau khi phát tán trên mạng đã khiến cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội và cho rằng chủ tiệm nên xem lại vì bản thân họ đã làm sai còn lươn lẹo, thậm chí được cho là còn thách thức người khác như thế.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái bỏ tiền mua quế qua mạng - ảnh 9
Chủ tiệm còn lên tiếng thách thức khách hàng và bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, câu chuyện mua “quế nhỏ hơn điếu thuốc” kể trên vẫn đang thu hút sự chú ý không nhỏ với đông đảo cư dân mạng. Đa số dư luận đều “dở khóc dở cười” trước màn lươn lẹo vô đối của người bán và khuyên cô gái trong câu chuyện cũng như người mua hàng online sau này cần cẩn thận hơn chứ không lại gặp ngay một “cú lừa” mà đành phải ngậm đắng nuốt cay như thế.

Chia sẻ