Câu chuyện kinh ngạc về ''gia tộc'' chó giàu nhất thế giới

Kinh tế 05/03/2021 - 01:10

Chẳng có con vật nào có thể vượt qua Gunther IV về độ giàu có. Đây là một chú chó chăn cừu giống Đức và là thành viên của ''gia tộc'' chó giàu nhất thế giới.

Câu chuyện kinh ngạc về ''gia tộc'' chó giàu nhất thế giới - ảnh 1

Gunther IV là con vật giàu nhất hành tinh. Ảnh: Oddity Central

Theo trang mạng Oddity Central, khó có thể tưởng tượng được có vật nuôi nào lại được hưởng một khối tài sản khổng lồ trị giá gần 400 triệu USD như Gunther IV. Chú chó này được thừa hưởng tài sản từ chó bố Gunther III, con chó giàu nhất thế giới đầu tiên.

Quả thực vậy, con chó giàu nhất thế giới này đang sống trong một biệt thự kiểu Địa Trung Hải rộng 7.000 mét vuông mua lại từ nữ ca sĩ Madonna vào năm 2000 với giá 7,5 triệu USD. Gunther IV dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ chính, trong khi phần còn lại của ngôi nhà được cho thuê để quay phim. Ngoài ra, Gunther cũng dành thời gian cho bơi lội, di chuyển bằng xe sang limousine và thưởng thức những món ngon nhất (bít tết chất lượng cao, trứng cá muối, nước đóng chai, v.v.).

Gunther IV có một người giúp việc cá nhân thường xuyên theo sau để dọn dẹp, một quản gia phục vụ mọi nhu cầu cũng như đảm bảo an ninh suốt ngày đêm. Gunther IV cũng sở hữu một tập đoàn riêng để đảm bảo giá trị tài sản nó đang sở hữu không ngừng tăng lên.

Câu chuyện về “gia tộc” chó giàu có nhất thế giới bắt đầu vào năm 1991. Lúc đó, nữ bá tước người Đức Karlotta Leibenstein qua đời, để lại toàn bộ tài sản cho chú chó chăn cừu giống Đức thân yêu của mình là Gunther III, do không có người thân thích nào khác. Điều thú vị là khối tài sản mà Gunther III được thừa kế vào thời điểm đó ước tính khoảng 100 triệu USD nhưng những người được giao nhiệm vụ quản lý khối tài sản đó giúp nó tăng gần gấp 4 lần kể từ đó.

Động vật không thể trực tiếp sở hữu tài sản tài chính, nhưng chúng có thể thừa kế tài sản thông qua quỹ tín thác vật nuôi do chủ sở hữu tạo ra. Người được ủy thác xác định số tiền và thời điểm chi tiêu từ quỹ, trong khi người chăm sóc chính yêu cầu các khoản thanh toán đó và chịu trách nhiệm trực tiếp về sức khỏe của con vật. Cuối cùng, một người thực thi - có tên trong di chúc hoặc được chỉ định bởi tòa án - đảm bảo rằng quỹ tín thác được quản lý đúng cách và các khoản tiền chỉ được sử dụng vì lợi ích của đối tượng thụ hưởng duy nhất là động vật.

Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu vật nuôi chỉ cho phép người được ủy thác rút tiền từ quỹ tín thác trong một thời hạn nhất định (thường tính bằng tuổi thọ ước tính của vật nuôi thừa kế), để ngăn chặn gian lận. Đã có trường hợp vật nuôi chết nhưng những người được giao nhiệm vụ quản lý quỹ đã thay thế nó bằng một con vật khác, nhằm có thể tiếp tục khai thác của cải. Khi hết thời gian giới hạn, số tiền sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện cụ thể.

Trong trường hợp của Gunther III, vật nuôi đầu tiên được thừa kế tài sản của nữ bá tước Leibenstein, người ta quy định rõ rằng số tiền sẽ được chuyển cho con cháu của con chó này. Đó là cách Gunther IV trở thành chú chó giàu nhất thế giới sau khi Gunther III qua đời. Điều thú vị là Gunther được coi là

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Gunther, tên công ty quản lý khối tài sản khổng lồ của chú chó, chủ yếu đầu tư tiền vào các dự án kinh doanh có lãi. Trước đây, công ty này đã từng đầu tư tiền vào một số dự án lạ lùng như mua một câu lạc bộ bóng đá ở Tuscany (Italy) hoặc sản xuất một chương trình sân khấu có tên là Burgundians.

Tính đến năm 2019, Gunther IV là người thụ hưởng khối tài sản trị giá khoảng 375 triệu USD. Vậy tiền có ý nghĩa gì với một con chó? Điều chắc chắn là tiền sẽ giúp cho nó có được một cuộc sống thoải mái.

Xuân Chi/Báo Tin tức