Câu chuyện xúc động về người bà của nữ sinh, ngủ gục để đợi cháu về ăn cơm lúc nửa đêm

Giải trí 22/11/2020 - 17:33

Dù không còn mẹ ở bên cạnh nhưng cô gái vẫn hạnh phúc khi được bà yêu thương hết mực.

Ngoài cha mẹ thì có lẽ ông bà chính là người yêu thương chúng ta một cách đặc biệt nhất. Đôi khi chỉ là phần cho ta chiếc kẹo, miếng bánh, hay thỉnh thoảng lại dúi vào tay cháu mấy đồng tiền lẻ. Chính vì tình cảm thiêng liêng này mà nhiều người xúc động khi đọc tâm sự của một nữ sinh.

Câu chuyện được chia sẻ: "Từ ngày mẹ mất, bà mình xanh xao lắm. Mỗi khi mình đi học bà lại khóc. Có lần tận chiều tối mình gọi bà mãi không thấy đâu. Thì ra biết cháu thích ăn thịt xiên nướng nên chạy mua 5 xiên còn bảo: người cháu gầy cháu ăn nhiều lên.

Cháu đi học xa về lúc nửa đêm đang nấu cơm ăn thì bà giật mình chạy vội xuống bếp đợi cháu ăn xong bằng được, rồi bà ngủ gục trên ghế. Cứ đến giờ ăn cơm bà lại dặn, năm sau cháu học xong, cháu lấy chồng, bà ra Hà Nội ở với cháu. (Bà cứ nghĩ Hà Nội gần lắm).

Nghe nói mai cháu ra Hà Nội, bà lại ngồi tuốt rau ngót để cháu mang đi sợ rau Hà Nội sâu. Bà lúc nào cũng trông mình về, cứ có người đến lại gọi điện thoại gọi cho mình hỏi mình sắp về chưa. Lúc mô cháu mới về bà không ngủ được. Cứ nghĩ đến bà con đường phía trước sáng hẳn" - cô gái kể.

Câu chuyện xúc động về người bà của nữ sinh, ngủ gục để đợi cháu về ăn cơm lúc nửa đêm - ảnh 1

Cô gái kể chuyện bà của mình nhận được hơn 8 nghìn lượt like.

Câu chuyện xúc động về người bà của nữ sinh, ngủ gục để đợi cháu về ăn cơm lúc nửa đêm - ảnh 2

Cụ bà ngủ gục đợi cháu ăn cơm xong.

Câu chuyện xúc động về người bà của nữ sinh, ngủ gục để đợi cháu về ăn cơm lúc nửa đêm - ảnh 3

Cụ bà ngồi tuốt rau ngót để cháu đưa ra Hà Nội.

Sau khi câu chuyện của cô gái được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo dân mạng. Mọi người ai cũng tỏ ra vô cùng xúc động khi được nghe câu chuyện về bà của cô. Nhiều người đã bồi hồi mà nhớ về những câu chuyện thơ bé của mình bên ông bà.

Câu chuyện xúc động về người bà của nữ sinh, ngủ gục để đợi cháu về ăn cơm lúc nửa đêm - ảnh 4

Cư dân mạng xúc động khi đọc câu chuyện.