Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần

Sức khoẻ 05/01/2021 - 00:26

Gieo mầm hạnh phúc là Group cộng đồng dành riêng cho các ông bố bà mẹ đang mong con. Nơi đây, biết bao niềm hạnh phúc đã được thắp lên kỳ diệu. Câu chuyện về hành trình tìm con của vợ chồng chị Tăng Thị Thu Trang, anh Nguyễn Văn Hồng (xóm Hồng Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) là một trong số đó.

"Với những cặp vợ chồng bình thường thì bố mẹ đón con là khá muộn.

Nhưng với những bố mẹ hiếm muộn như chúng ta thì 2 năm là khá sớm khi con yêu về!

Bố mẹ sẽ không bao giờ quên được cảm xúc ngày hôm đó… Tròn hai năm kỷ niệm ngày cưới, con bất ngờ đến với bố mẹ như một món quà vô giá!

Tháng 2/2018, mẹ 23, bố 24, bố mẹ chính thức góp gạo thổi cơm chung.

6 tháng sau kết hôn, mẹ có tin vui. Bố mẹ vui lắm, đặc biệt là ông bà nội con, ai cũng háo hức!

Nhưng rồi chuyện không vui ập đến…Mẹ bị sảy…Mẹ suy sụp… Cũng may thời gian đó có bố con bên cạnh động viên… Bố và mẹ bắt đầu uống thêm thuốc Bắc để mong con về lần nữa.

Nhưng rồi lại 6 tháng sau tiếp sau đó, bố mẹ mong ngóng con hoài vẫn không thấy con về. Sốt ruột, bố mẹ quyết định lặn lội từ Nghệ An lên viện sản trung ương để khám.

Cầm kết quả trên tay mà mẹ và bố con rụng rời chân tay! Bác sĩ bảo bố con tinh trùng rất yếu, chỉ nhìn thấy được một vài con tinh trùng di động trên vi trường. Chỉ còn cách là thụ tinh ống nghiệm (IVF) thôi. Bác sĩ cho 2 tháng thuốc về uống nhưng đi khám lại cũng không khả quan hơn. Lần này bác sĩ bảo thẳng luôn chỉ có cách IVF, bơm tinh trùng (IUI) cũng không khả quan, vì tinh trùng di động rất kém. Bố con dù không nói ra nhưng mẹ biết bố con rất đau đớn.

Bố mẹ chật vật cắt thuốc chỗ này chỗ khác chỉ mong có một kết quả khả quan hơn. Bao nhiêu cố gắng, lương của bố mẹ đổ dồn vào thuốc thang, hơn 6 tháng tiếp tục ngập trong thuốc Nam, thuốc Bắc.

Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần - ảnh 1

Kết quả xét nghiệm Tinh dịch đồ của anh Hồng. (Ảnh NVCC)

Nhưng mọi chuyện không giống như mẹ mong đợi. Càng lúc mẹ càng thất vọng thì đến tháng 10/2019 mẹ biết đến nhóm Gieo mầm hạnh phúc (Mong Con Yêu)  - một trang cộng đồng được lập bởi các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn về sản khoa, hiếm muộn, chia sẻ nguyên tắc 5T, về thực đơn tăng thụ thai, tư thế quan hệ dễ đậu thai, cách tính “cửa sổ thụ thai”, khi nào nên thả tự nhiên, khi nào cần đễn hỗ trợ y khoa… và đọc được rất nhiều câu chuyện tâm sự của các bố mẹ cũng đằng đẵng tìm con còn vất vả hơn bố mẹ nhiều.

Mọi người trong nhóm động viên nhau quẳng gánh lo sang một bên, đừng quá áp lực tâm lý, động viên nhau thay đổi về lối sống, sinh hoạt, thói quen tốt lành mạnh để cải thiện sức khỏe theo nguyên tắc 5T.

Rất nhiều cô chú khác được các bác sĩ trong Gieo mầm hạnh phúc hướng dẫn áp dụng nguyên tắc 5T kết hợp Long Phụ Đan và Phượng Mẫu Đan đã thành công nên mẹ cũng muốn thử 1 lần.

Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần - ảnh 2

Group Gieo mầm hạnh phúc – Nơi chị Trang, anh Hồng đón được bé Giai Tuệ

Ra tết 2020 bố mẹ quyết tâm kiên trì tuyệt đối tuân thủ theo 5Tvới hy vọng là sẽ đỡ hơn để có thể làm thụ tinh ống nghiệm chứ chưa hề nghĩ đến việc là sẽ có tự nhiên.

Và rồi hai tháng sau đó kết quả còn hơn cả những gì mẹ nghĩ. Chậm kinh. Căng ngực. Bụng lại đau lâm râm nữa không dám thử luôn. Vì nhiều lần bị hụt quá rồi. Tối hôm đấy bố còn bảo mẹ: “ Em thử làm gì, mới trễ có 4 hôm thôi, có đợt em trễ hơn hai mươi ngày mà có đâu!” Nhưng lần này mẹ thấy khác hẳn các lần trước, mẹ vẫn quyết mua que về thử. 6h sáng, thử que lên 2 vạch nét căng, không dám tim vào mắt mình nữa. Chạy vào giường gọi bố con dậy. Ôm bố con mà khóc nức nở, lần đầu tiên mẹ thấy bố con khóc!

Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần - ảnh 3

Hai vạch nét căng chị Trang thử và không giám tin vào mắt mình. (Ảnh NVCC)

Mừng chưa được bao lâu thì mẹ cảm thấy sợ, sợ lại như lần trước. Mấy tuần đầu nghén ăn vào là nôn ra sạch, đến tuần thứ 6 siêu âm bác sĩ bảo mẹ bị tụ dịch, không kiêng cữ nguy cơ bóc tách. Cũng may có bố bên cạnh động viên, lại đúng đợt công ty nghỉ dịch Covid, mẹ có 1 tháng ở nhà dưỡng thai, bố con nghỉ làm ở nhà chăm mẹ con mình.

Sang tuần thứ 15 đỡ nghén hơn hẳn, mẹ đi làm trở lại, trộm vía mẹ và con đều khỏe

Quá trình mang bầu mẹ vẫn được bác trong Gieo mầm hạnh phúc quan tâm tới. Mẹ cảm thấy vui vẻ nhiều hơn.

9 tháng mang con mẹ khá vất vả vì từ những ngày đầu biết có con mẹ còn dọa bóc tách. May mắn con vẫn khỏe mạnh đến lúc bố mẹ gặp được con. Thương mẹ nên con chuyển dạ và sinh nhanh lắm. Biết được mẹ sinh con rồi các bác trong Gieo mầm hạnh phúc nhắn tin hỏi thăm còn gửi quà cho con nữa.

Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần - ảnh 4

Chị Trang đặt tên bé là Giai Tuệ để mong sau này lớn lên con thật thông minh, nhanh nhẹn! (Ảnh: NVCC)

Chào năm mới 2021, con đầy tháng, cảm ơn sự có mặt của con đã cho mẹ biết thế nào là hạnh phúc ngọt ngào!

Cám ơn các bác trong Gieo mầm hạnh phúc nhiều lắm. Mẹ con vẫn sẽ luôn dõi theo cộng đồng và cầu chúc cho năm mới thật nhiều bố mẹ trong Gieo mầm hạnh phúc cũng sớm được chạm tay tới hạnh phúc như bố mẹ quá may mắn đón được thiên thần là con yêu!”

Nguồn: http://danviet.vn/cau-chuyen-y-nghia-ve...Nguồn: http://danviet.vn/cau-chuyen-y-nghia-ve-hanh-trinh-tim-con-bo-me-mong-con-deu-nen-doc-mot-lan-5020214123583191.htm

Câu chuyện ý nghĩa về hành trình tìm con, bố mẹ mong con đều nên đọc một lần - ảnh 5