Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh?

Chuyện lạ 24/01/2021 - 12:51

Câu trả lời của bạn cho câu đố sẽ cho biết bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn.

Trước khi đến với câu đố, chúng tôi muốn nói đến hoạt động của bộ não đối với tư duy suy nghĩ và hành động của mỗi người.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng bộ não của con người gồm hai bán cầu kích thước bằng nhau, nhưng chúng thực hiện các chức năng khác nhau.

Bán cầu não bên trái hoạt động, làm cho con người suy nghĩ mang tính học thuật và logic hơn. Đồng thời, nó cũng làm nhiệm vụ điều khiển hoạt động phần bên phải cơ thể người.

Bán cầu não bên phải thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật. Nó cũng chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động phần bên trái cơ thể người.

Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh? - ảnh 1

Nguồn ảnh minh họa: Internet.

Thực ra, hai bán cầu não ở người không phải luôn hoạt động song song như nhau, mà có người bán cầu não bên phải hoạt động mạnh hơn, có người thì ngược lại, dẫn đến mỗi người có những khả năng tư duy và hành động khác nhau.

Ví dụ, người có bán cầu não bên trái hoạt động mạnh hơn thì tiếp thu kiến thức nhanh và tư duy logic tốt nên họ có thể làm nhà khoa học, bác sĩ, giáo viên v.v…

Ngược lại, người có bán cầu não bên phảii hoạt động mạnh hơn thì họ có khả năng sáng tạo và đam mê nghệ thuật nên họ có thể làm nghệ sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế thời trang v.v…

Vậy, bạn có biết bán cầu não bên nào của bạn hoạt động mạnh hơn không? Câu đố sau đây sẽ giúp chúng ta xác định xem bán cầu não bên nào của mình hoạt động mạnh hơn.

Câu đố: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh?

Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh? - ảnh 2

Mỗi người sẽ có cách đếm, tính toán số lượng quả dưa hấu rồi đưa ra một câu trả lời khác nhau. Câu trả lời có thể là: 5 quả, 6 quả, 8 quả dưa hấu. Chúng tôi chấp nhận các câu trả lời khác nhau và phân tích để xác định xem bán cầu não bên nào của bạn hoạt động mạnh hơn.

Vì vậy, bạn cứ nhìn và đếm rồi mạnh dạn đưa ra câu trả lời của mình. Chúng tôi dựa vào đó mà biết được bán cầu não bên nào của bạn hoạt động mạnh hơn và khả năng của bạn thế nào.

Câu trả lời


Bây giờ, chúng ta cùng xem xét từng sơ đồ tính toán ra số lượng quả dưa hấu trong tranh.

Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh? - ảnh 3

- Nếu bạn nhìn thấy 8 quả dưa hấu thì bạn là người suy nghĩ tư duy logic, ưa phân tích khách quan. Nghĩa là bán cầu não bên trái của bạn hoạt động mạnh hơn. Bạn thích hợp làm nhà khoa học, luật sư và kỹ thuật viên.

Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh? - ảnh 4
Câu đố giải mã bộ não: Bạn thấy có bao nhiêu quả dưa hấu trong tranh? - ảnh 5

- Nếu bạn nhìn thấy 5 hay 6 quả dưa hấu thì bạn là người ưa sáng tạo, có tầm nhìn xa và trực giác tốt. Bởi bán cầu não bên phải của bạn hoạt động mạnh hơn. Bạn thích hợp với hoạt động nghệ thuật, làm nhà văn hay nhà thiết kế.

Nguồn bài và ảnh: Mambee