Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua

Xe 26/09/2020 - 12:54

Thử thách cầu gỗ tại đường đua số 9 khiến các tay đua phải thật sự chính xác trong từng động tác để vượt qua một cách tốt nhất.

Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 1
Thử thách hố bập bênh hai bên bắt đầu đường đua số 9.

Ngày thi đấu đầu tiên tại PVOIL VOC 2020 diễn ra dưới thời tiết nắng nóng. Trong buổi sáng, các diễn ra các bài thi tại đường đua số 1, đường đua số 4, đường số 8 và đường đua số 9. Đặc biệt, đường đua số 9 với thử thách cầu gỗ là một trong những đặc trưng xuyên suốt lịch sử VOC.

Để hoàn thành bài thi số 9, các tay đua phải vượt qua các thử thách như hố bập bênh hai bên, mô đất cao, hố nước và đặc biệt là cầu gỗ di động trước khi về đích. Tại đây, lái phụ của các đội phải xuống xe, di chuyển cầu gỗ vừa bằng vệt bánh xe để vượt qua hố sâu. Việc này đòi hỏi sự tính toán chính xác của lái phụ và khả năng đặt bánh đúng vị trí của lái chính.

Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 2 Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 3
Lái phụ cần đặt cầu gỗ bằng khoảng cách giữa hai bánh, sau đó lái phụ sẽ lái xe để vượt qua cầu.

Một số tay đua kinh nghiệm tỏ ra không e ngại thử thách này và vượt qua mà không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đội đua số 217 hạng Cơ bản đã không thể vượt qua bài thi này. Trong khi vượt qua, bánh trước bên phụ của xe bị rơi xuống hố. Việc này dẫn đến hậu quả là trục các-đăng của xe đã bị rơi ra, nên việc dẫn động ra cầu sau là không thể.

Sau đó, chiếc xe này phải nhờ sự trợ giúp của xe cứu hộ, lắp cáp để kéo lên khỏi hố thử thách. Trục các-đăng bị rơi được một tay đua cố định bằng dây thép vào gầm xe, để lái chính đưa ra khỏi đường đua. Theo một vài người có chuyên môn, việc sửa chữa trục các đăng cần nhiều thời gian, ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu trong các bài thi sau của đội 217.

Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 4 Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 5
Đội đua số 217 bị rơi xuống hố, trục các-đăng rơi ra ngoài.

Tại tình huống này, trục các-đăng rơi xuống khiến dầu bôi trơn chảy ra đường đua, gây ảnh hưởng đến các đội thi sau. Lực lượng SOS đã có mặt kịp thời để xử lý vết dầu loang, thấm dầu và vệ sinh sạch sẽ. Sau khoảng 30 phút, đường đua chính thức tiếp tục được các trọng tài đồng ý cho thi đấu.

Đây là đường đua dành cho ba hạng đấu bao gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản và Nâng cao. Sự cố của đội 217 sẽ là bài học sâu sắc để các tay đua rút kinh nghiệm cho phần thi của mình. Theo kế hoạch, đường đua số 9 sẽ thi đấu trong ngày đầu tiên (26/7) tại PVOIL VOC 2020.

Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 6 Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 7
Sau khi nhờ xe cứu hộ kéo lên, một tay đua đội 217 phải chui xuống gầm xe để cố định trục các-đăng vào gầm xe.
Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 8 Cầu gỗ thử thách bản lĩnh các tay đua - ảnh 9
Vết dầu loang nhanh chóng được lực lượng SOS xử lý, đảm bảo đường đua sẵn sàng cho những lượt tiếp theo.

Anh Vũ

Theo CSAT