Cậu học trò nhỏ nhặt rác dưới cống qua lời kể của cô giáo chủ nhiệm: Bé ít nói, gia đình khó khăn nhưng rất hay giúp đỡ bạn bè

Giáo dục 18/06/2020 - 15:47

Dù trầm tính, ít nói nhưng Đạt gây được ấn tượng tốt với cô giáo chủ nhiệm bởi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè.

Mới đây, một clip với độ dài chưa đầy 2 phút được chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhân vật chính trong clip là một bé trai đeo khăn quàng đỏ, đang đi về nhà giữa trời mưa khá lớn.

Khi đi qua một cống thoát nước, cậu bé thấy cống bị tắc, không thoát được nước bởi bị rác chặn phía trên. Dù trời đang mưa nhưng học sinh này không ngại ngần mà dừng xe lại, dùng tay lấy rác từ miệng cống. Sau khi được dọn sạch rác, miệng cống lập tức được thông thoát và đường đỡ ngập nước hơn hẳn. Tuy nhiên cậu bé không về nhà luôn mà tiếp tục đạp xe đến ống cống tiếp theo để thông rác.

Chính hành động văn minh này đã khiến em nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Được biết, cậu bé trong clip là Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6.1 tại trường THCS Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Cậu bé Phạm Trọng Đạt được khen ngợi vì hành động thông rác ở cống thoát nước.

Hành động đẹp của em sau đó đã được UBND huyện Long Thành, nhà trường biết đến và có sự tuyên dương, khích lệ. Ngoài ra, ban ấp Xóm Trầu, nơi Đạt đang sinh sống cũng đã đến tặng quà để biểu dương, động viên cho hành động đẹp của em. Được biết, hoàn cảnh gia đình Đạt khá khó khăn. Bố mẹ đi làm thuê xa và hiện em đang sống với ông bà.

Liên hệ với cô Thúy Hằng - giáo viên chủ nhiệm lớp 6.1, cô cho biết: "Học lực trên lớp của Đạt ở mức trung bình nhưng trong học kỳ 2 này đã có nhiều sự tiến bộ. Đạt có tính cách rụt rè, ít nói và chỉ chơi với một, hai người bạn nhưng lại rất hay giúp đỡ mọi người. Em thường xuyên cùng các bạn dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác ở lớp. Nếu thấy bạn nào đang dọn vệ sinh là em sẽ chạy lại giúp".

Cũng theo cô Hằng, sau khi biết được hành động đẹp của học trò, nhà trường đã tuyên dương Đạt nhưng mới ở phạm vi trong lớp bởi hiện tại các em đang phải chuẩn bị thi học kỳ. Thời gian tới sau khi thi xong, nhà trường sẽ tuyên dương Đạt trước toàn thể học sinh của trường trong giờ chào cờ, có mặt cả phụ huynh.

"Vì tính cách rụt rè nên khi được các cô tuyên dương, Đạt cũng tỏ ra ngại ngùng. Còn các bạn trong lớp thì ngưỡng mộ Đạt lắm. Từ khi clip được chia sẻ trên mạng, các em đã xôn xao và thích thú khoe với mọi người về cậu bạn cùng lớp", cô Hằng chia sẻ.

Theo Nhịp sống Việt