Cầu thủ Đông Nam Á thành danh ở Hà Lan: Không có tên Văn Hậu

Thể thao 12/06/2020 - 06:49

(Dân trí) - Trang Fanpage của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc bình chọn Cầu thủ châu Á xuất sắc ở giải Hà Lan. Trong danh sách này có tên 1 cầu thủ ở Đông Nam Á.

Mới đây, trang Fanpage của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa lựa chọn 10 cầu thủ châu Á xuất sắc nhất giải Hà Lan. Để từ đó, người hâm mộ sẽ bình chọn xem ai là cầu thủ xuất sắc nhất.

Cầu thủ Đông Nam Á thành danh ở Hà Lan: Không có tên Văn Hậu - ảnh 1

Huyền thoại bóng đá người Singapore, Fandi Ahmad từng ghi bàn vào lưới Inter

Trong bản danh sách này có tên 1 cầu thủ Đông Nam Á, đó là huyền thoại bóng đá người Singapore, Fandi Ahmad. Trong quá khứ, ông từng có 2 năm thi đấu ở Groningen kể từ năm 1983 đến 1985 (khi Fandi Ahmad mới 21 tuổi).

Dấu ấn lớn nhất của Fandi Ahmad trong thời gian thi đấu ở Hà Lan chính là việc ghi bàn vào lưới CLB Inter ở UEFA Cup. Tổng cộng, ông ra sân 36 bàn thắng và ghi được 11 bàn cho Groningen.

Sự xuất sắc của huyền thoại người Singapore là tấm gương để Văn Hậu noi theo bởi ông đã phải rất nỗ lực mới có thể tồn tại được ở giải Hà Lan.

Trong bản danh sách này có khá nhiều cầu thủ nổi danh. Đầu tiên phải kể đến cựu danh thủ Park Ji Sung. Sau World Cup 2022, Park Ji Sung đã theo chân HLV Guus Hiddink chuyển tới PSV.

Cầu thủ Đông Nam Á thành danh ở Hà Lan: Không có tên Văn Hậu - ảnh 2

Thành công ở PSV giúp Park Ji Sung sang Man Utd thi đấu

Mặc dù gặp khó khăn trong thời gian đầu ở PSV nhưng Park Ji Sung đã nhanh chóng khẳng định được mình. Thành công ở PSV là tiền đề để tiền vệ người Hàn Quốc chuyển sang Man Utd thi đấu.

Bên cạnh Park Ji Sung, người đồng đội ở PSV và Hàn Quốc là Lee Young Pyo cũng góp mặt trong danh sách này. Giống như Park Ji Sung, sau này, Lee Young Pyo đã sang Premier League khoác áo Tottenham.

Một huyền thoại khác của bóng đá Hàn Quốc cũng thành danh ở Hà Lan là Huh Jung Moo, người khoác áo PSV từ năm 1980 đến 1983. Ông đã ra sân 77 trận và ghi 11 bàn thắng.

Trong khi đó, cầu thủ người Nhật Bản, Shinji Ono là người gặt hái được thành công lớn nhất khi từng giành UEFA Cup cùng Feyenoord ở mùa giải 2001/02. Sau 4 năm thi đấu ở Hà Lan (2001-2005), cựu tuyển thủ Nhật Bản đã ra sân 112 trận ghi 19 bàn.

Những cái tên khác có mặt trong danh sách này gồm Alireza Jahanbakhsh (Iran), Jason Culina (Australia), Reza Ghoochannejhad (Iran), Brett Holman (Australia)... Trong số này, Alireza Jahanbakhsh và Reza Ghoochannejhad vẫn còn đang thi đấu.

H.Long