Cầu thủ ném bóng vào Hồng Duy phải nghỉ hai trận

Thể thao 27/10/2020 - 16:36

Hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) bị treo giò hai trận vì hành vi ném bóng vào mặt tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL.

Cầu thủ ném bóng vào Hồng Duy phải nghỉ hai trận - ảnh 1

Hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn FC. Ảnh: NTT.

Trưa 27/10, Ban kỷ luật VFF thông báo loạt án phạt với những vi phạm ở vòng 4 giai đoạn hai V-League 2020. Theo đó, hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ của CLB Sài Gòn vị cấm thi đấu hai trận vì hành vi ném bóng vào mặt tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bên phía HAGL trong trận đấu hôm 25/10.

Thanh Thụ giải thích hành động của mình chỉ là vô tình trượt tay và đã gửi lời xin lỗi tới Hồng Duy. Phía tiền vệ HAGL cũng lên tiếng nói đỡ đồng nghiệp. Tuy nhiên, Ban kỷ luật VFF xác định hành vi của Thanh Thụ mang tính chất bạo lực và án phạt treo giò hai trận dành cho cầu thủ này là xác đáng.

Cầu thủ ném bóng vào Hồng Duy phải nghỉ hai trận - ảnh 2
 
 
Cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy bị mắng 'vô đạo đức'

Tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy

Cũng liên quan tới trận HAGL-Sài Gòn, thủ môn Trần Bửu Ngọc của HAGL bị treo găng hai trận và phải nộp phạt 5 triệu đồng vì lỗi phản ứng trọng tài. Phút 79 của trận đấu, Bửu Ngọc có hành vi xô đẩy, cự cãi quyết liệt với trọng tài Đỗ Thành Đệ sau khi người điều khiển trận đấu rút thẻ vàng với anh và cho Sài Gòn được hưởng phạt đền.

Trung vệ Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hải Phòng bị cấm thi đấu hai trận và phạt 15 triệu đồng vì hành vi xâm phạm thân thể với cầu thủ Phan Văn Hiếu bên phía Nam Định trong trận đấu trên sân Thiên Trường hôm 25/10. Cụ thể, ở phút bù giờ thứ ba, Văn Hạnh bị trọng tài Hoàng Ngọc Hà rút ra thẻ vàng thứ hai sau pha phạm lỗi với Sỹ Minh (Nam Định). Trung vệ của Hải Phòng nổi nóng lao về phía trọng tài để bày tỏ sự bức xúc. Cầu thủ Lâm Anh Quang (Nam Định) lao vào can ngăn, dùng tay kẹp cổ Văn Hạnh. Trong lúc mất bình tĩnh, cầu thủ của Hải Phòng đấm vào mặt Phan Văn Hiếu đang đứng trước mặt.

Cầu thủ ném bóng vào Hồng Duy phải nghỉ hai trận - ảnh 3

Nguyễn Văn Hạnh bị Lâm Anh Quang (Nam Định) kẹp cổ trong tình huống nổi nóng phản ứng trọng tài và đấm vào mặt Phan Văn Hiếu. Ảnh: Như Đạt.

Bên cạnh đó, ban tổ chức SVĐ Thiên Trường (Nam Định) cũng phải nộp phạt 20 triệu đồng do để CĐV có hành vi phản cảm, ném đồ vật xuống khu kỹ thuật.