Cầu thủ Tuấn Anh, Tiến Dũng bật mí về những mùa hè khó quên

Thế giới 20/07/2020 - 20:55

Là những cầu thủ chuyên nghiệp luôn bận rộn với việc tập luyện và thi đấu, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Bùi Tiến Dũng vẫn có những mùa hè không thể nào quên.

Khác với vẻ điềm đạm hiện tại, Nguyễn Tuấn Anh khi còn nhỏ là một cậu bé tinh nghịch. Trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ: "Mùa hè lại nhớ những kỉ niệm khi còn nhỏ, mình cùng đám bạn hay đi tắm sông ở quê, cứ hè nào cũng vậy được tha hồ vui chơi dưới dòng nước mát là điều thích thú nhất. Hồi ấy thì vô tư lắm và cũng không nghĩ ngợi gì cả, cũng chẳng biết bơi nữa mà mình cứ thế lao theo cùng bạn thôi. Kiểu vui quên trời đất".

Sau này, qua các phương tiện truyền thông, chứng kiến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, anh nhận ra mình đã từng rơi vào nguy hiểm như thế nào khi mải chạy theo niềm vui trong lúc bản thân chưa thực sự hiểu biết và có kiến thức.

Đó cũng chính là lý do Tuấn Anh tham gia đồng hành với Chiến dịch Hè vui khỏe – một chiến dịch ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng đuối nước trẻ em.

Hậu vệ Bùi Tiến Dũng thì gây bất ngờ với khán giả khi tiết lộ mình: "Bao lần tập bơi vẫn thất bại", nhưng anh cũng hứa hẹn sẽ học bơi và hướng dẫn con kĩ năng an toàn trong môi trường nước.

"Mọi người thường bảo con trai miền biển kiểu gì cũng biết bơi, nhưng mình lại là trường hợp ngoại lệ. Có lẽ do gia đình mình thường xuyên theo dõi báo đài, nghe được nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, nên từ nhỏ mình đã bị cấm bén mảng đến những nơi như ao, hồ, sông, suối… Nếu gia đình đi biển thì phạm vi chơi của mình cũng chỉ ở vùng nước đến đầu gối, tuyệt đối không được ra xa hơn. Lâu dần thành ra mình cũng nhát nước, học bơi bao lần vẫn thất bại".

Anh tiết lộ, bé Shi rất thích nước, mỗi lần được xuống bể bơi hay ra biển là Shi đập nước tung tóe, sung sướng cười tít mắt. Nhưng sở thích này của con cũng làm anh có chút lo lắng khi tin tức về các vụ đuối nước trẻ em ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để đảm bảo con được an toàn nhất có thể, vợ chồng anh quyết định sẽ cho Shi học bơi từ sớm.

"Đã đến lúc, người lớn cần chung tay xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ em, bắt đầu từ kĩ năng sinh tồn trong môi trường nước, có như vậy, mùa hè của mỗi đứa trẻ mới thực sự gắn với sự khỏe mạnh và niềm vui.", hậu vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ trong bài viết trên trang cá nhân của mình.

Theo Trí Thức Trẻ