''Cầu vồng nhân ái'' ở WGC-FedEx St. Jude Invitational

Thể thao 01/08/2020 - 12:34

Nhiều golfer, caddie và thành viên ban tổ chức đã đeo ruy-băng cầu vồng để tưởng niệm bé Mia tại sự kiện PGA Tour đang diễn ra ở Memphis

''Cầu vồng nhân ái'' ở WGC-FedEx St. Jude Invitational - ảnh 1

Các golfer dự WGC-FedEx St. Jude Invitational đều đeo ruy-băng cầu vồng, hưởng ứng hoạt động từ thiện của PGA Tour. Ảnh: Golfweek.

Mia là con gái của golfer Camilo Villegas. Bé qua đời hôm 26/7 khi mới 22 tháng tuổi vì các khối u ở não và cột sống.

"Mia thích cầu vồng", PGA Tour khởi xướng trên Twitter về việc đeo ruy băng bảy sắc ở FedEx St. Jude Invitational. Hoạt động tương tự cũng sẽ được triển khai ở Barracuda Championship cùng hệ thống diễn ra song song ở California.

PGA Tour biết bi kịch không thể tránh khỏi trong gia đình Villegas hôm 10/6, trước thềm sự kiện mở màn lịch tái đấu của hệ thống hạng nhì Korn Ferry Tour. Khi đó, Villegas chia sẻ rằng Mia đang chiến đấu với các khối u. "Thật xót lòng khi chứng kiến Mia trong đau đớn. Nhưng con vẫn chống chọi với bệnh tật và là nguồn cảm hứng cho chúng ta. Tôi vẫn thi đấu là vì thế", Villegas nói.

Gia đình phát hiện bất ổn sức khoẻ của bé vào cuối tháng Hai. Ban đầu, họ đoán Mia khóc nhiều do mọc răng. Nhưng sau khi gặp bác sĩ nhi khoa và chụp cắt lớp, họ mới biết chính xác bệnh tình của bé.

Camilo Villegas, sinh năm 1982, lên PGA Tour năm 2006 và đã đoạt bốn danh hiệu. Mùa này, Villegas phải đấu Korn Ferry Tour để tìm suất thành viên hoàn chỉnh ở PGA Tour. Golfer Colombia thường được ví như "Người Nhện" vì tư thế nghiên cứu mặt green trước khi gạt bóng.

Câu chuyện cầu vồng khớp với chủ đề thiện nguyện hàng năm của FedEx St. Jude Invitational. Đó là hỗ trợ các bệnh nhi thông qua hoạt động gây quỹ thuộc chương trình "Hours For St. Jude" từ năm 2013. Đơn vị thụ hưởng chính sẽ là Bệnh viện St. Jude Children’s Research ở Memphis. Đến nay, chương trình đã vận động được hơn 1,4 triệu USD từ các nhà hảo tâm. Dù dịch bệnh khiến kì đấu 2020 cấm cửa khán giả, cắt giảm mạnh lực lượng tình nguyện viên, Ban tổ chức vẫn huy động được hơn 220.000 USD trước giờ khai cuộc.

"Nhờ sự hỗ trợ của các sự kiện như FedEx St. Jude Invitational, các gia đình cần bận tâm về chi phí điều trị, đi lại, ăn uống, lưu trú ở bệnh viện nhi St. Jude. Họ chỉ cần lo nghĩ việc cứu sống con mình", PGA Tour đăng dòng tri ân trên website chính thức.

Quốc Huy tổng hợp