Cậu bé bán hàng rong Campuchia gây ấn tượng bằng clip “bắn” 10 thứ tiếng

28/11/2018 - 14:31 - Nguồn: khoeplus24h.vn Yêu cầu xóa tin
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng
Mới đây trên trang cá nhân của mình, nữ blogger du lịch người Malaysia tên là Venus đã đăng tải đoạn clip trò chuyện cùng một cậu bé bán hàng rong ở một ngôi đền tại Siem Riep (Campuchia) và điều đặc biệt trong clip này đó là cậu bé có thể giao tiếp bằng 10 thứ ngôn ngữ khác nhau.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-2
Mở đầu đoạn clip, cậu bé bán hàng rong Campuchia đến mời Venus mua hàng bằng tiếng Anh, ngạc nhiên vì một cậu bé bán hàng rong có thể nói ngoại ngữ trôi chảy nữ blogger du lịch đã mạnh dạn đặt vấn đề "Em còn nói được tiếng nước nào nữa không?".
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-3
Không ngần ngại, cậu bé nhỏ thó, đen đúa đã liệt kê ra một loạt tiếng nước ngoài mà mình có thể nói: Quảng Đông, tiếng phổ thông Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-4
Quá thích thú với câu trả lời của cậu bé bán hàng rong, Venus đã chứng thực khả năng ngoại ngữ của nhân vật chính khi liên tục chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác để giao tiếp.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-5
Dù chất giọng hơi lơ lớ địa phương nhưng người nghe vẫn có thể nhận ra cậu bé thực sự biết nói tiếng nước ngoài. Thậm chí, em còn hát tặng Venus một đoạn bài hát Trung Quốc.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-6
Sau khi chứng kiến khả năng của cậu bé bán hàng rong người Campuchia thông qua clip của Venus, nhiều người mạnh dặn gọi cậu ta bằng cái tên "hiện tượng ngoại ngữ hiếm có".
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-7
Trên thực tế, việc biết nhiều thứ tiếng của các cô bé, cậu bé bán hàng rong là điều không hiếm gặp. Điển hình như ở Việt Nam khi đến các điểm du lịch như Sapa hay Đà Lạt, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những trẻ em có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, thậm chí là cả tiếng Nhật hay Hàn Quốc.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-8
Tuy nhiên, các bé chỉ có thể giao tiếp chứ không thể viết được và theo nhiều người đó là tiếng "bồi". Nhưng với sự chịu khó học hỏi và giao tiếp với người nước ngoài thì khả năng đó của các bé là điều vô cùng đáng quý và cũng vì kế mưu sinh của chúng.
Cau be ban hang rong Campuchia gay an tuong bang clip “ban” 10 thu tieng-Hinh-9
Đoạn clip của Venus được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng, thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem. Được biết, cậu bé xuất hiện trong clip đang học lớp 9, sau giờ học cậu và em trai xách giỏ đi rao bán đồ lưu niệm quanh khu đền để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ. Ước mơ của em là được du học tại Bắc Kinh (Trung Quốc).