CÂU CHUYỆN BÓNG ĐÁ: Xong cả rồi, về nhà thôi!

Giải trí 31/08/2013 - 14:16

Trừ tân vô địch Hà Nội T&T mang tâm lý háo hức, gần như tất cả các đội còn lại, 90 phút chiều nay với mình chẳng khác nào như... trả nợ quỷ thần.

Trừ tân vô địch Hà Nội T&T mang tâm lý háo hức, gần như tất cả các đội còn lại, 90 phút chiều nay với mình chẳng khác nào như... trả nợ quỷ thần.
no image
HN T&T vô địch trước một vòng đấu khiến giải mất hẳn tính hấp dẫn. Ảnh: NAM HẢI

Sau khi lên ngôi trong cảnh không kèn không trống hồi tuần trước ở Long An, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang hy vọng vào một Hàng Đẫy sẽ chật ních người trong trận tiếp đón V.Hải Hải Phòng chiều nay. Những gì có thể làm được để kéo khán giả thủ đô đến cùng chung vui với mình trong ngày nâng cúp đã được những người làm bóng đá ở Hà Nội T&T làm tất tần tật, giờ là lúc thầy trò ông Phan Thanh Hùng chờ đợi, liệu người yêu bóng đá Tràng An có mở rộng vòng tay với mình.

Sau gần một thập kỷ làm bóng đá, chưa bao giờ bầu Hiển lại đau đáu giấc mơ được một lần nâng “chiếc cúp trong lòng người” đến như vậy. Bởi với ông bầu máu mê bóng đá này, cho dù có lên ngôi về hàng chục chức vô địch V.League, Cúp QG, Siêu Cúp QG đi chăng nữa mà khán đài lúc nào cũng trống vắng thì cũng là thất bại. Bởi thế những ngày qua, gần như cả tập thể đội bóng thủ đô không lúc nào không rơi vào tình trạng hồi hộp, háo hức.

Trên lý thuyết, có vẻ như những Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, những đội bóng đang có khả năng lọt vào Top 3, cũng đang rơi vào tình trạng chờ đợi, hồi hộp như HN T&T. Song, rất có thể điều này chỉ đúng ở Thanh Hóa, nơi mà nếu hoàn thành chỉ tiêu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ được nhận một khoản thưởng khổng lồ. Còn với SHB. ĐN, HA.GL, thắng cũng được, mà thua thì cũng chẳng “chết thằng Tây nào”.

“Tốp gì nữa mà tốp anh ơi, thắng hay thua gì cũng vậy thôi, giờ hạng nhì, hạng ba hay hạng chót cũng vậy à. Bao nhiêu tháng đi biền biệt rồi, giờ chỉ muốn đá xong cho nhanh rồi về với gia đình thôi, mệt mỏi lắm rồi...”, một cầu thủ xin được giấu tên ở SHB ĐN và HA.GL cho biết.

Với B.Bình Dương, Đồng Tâm Long An, V.Ninh Bình, K. Kiên Giang thì càng chán nản hơn, khi mà suốt tuần qua với họ chẳng khác nào như một cực hình. Sáng ngủ, ai làm siêng thì dậy chạy vài vòng sân cho đổ mồ hôi để ăn cơm cho ngon. Chiều tập qua loa cho có lệ, cơm nước xong xuôi thì mạnh ai nấy “phắng”, chẳng màng đến chuyện kiểm tra, kỷ luật, đấy là tình cảnh chung ở những đội bóng này trong suốt tuần qua.

“Tình hình đâu vào đấy hết rồi, giờ căng thẳng với anh em làm gì nữa, suốt cả mùa bóng với biết bao nhiêu thứ phải đối mặt, giờ là lúc để anh em họ thư giãn...”, một HLV cho biết. Trong khi với các cầu thủ: “Suốt tuần qua với chúng tôi là một cực hình. Trụ hạng hay nằm ở nhóm này nhóm nọ thì cũng đã xong, tiền bạc lại thiếu thốn, bởi vậy tập tành thì cũng nhằm mục đích duy trì sức khỏe thôi chứ chẳng biết để làm gì. Do yêu cầu của lãnh đạo, BHL nên mới ráng ở lại thêm 1 tuần nữa, chứ không thì xin về nhà từ lâu rồi...”.

Cám cảnh cho V.League ngày hạ màn...
Nguồn: Mỹ Tú -