Câu chuyện sinh con đầy bất ngờ và gian nan của cặp đồng tính nữ

Tình yêu 18/02/2019 - 19:34

Hayley và Kirsty Bensberg Hickmott gặp nhau cách đây 5 năm tại một bệnh viện địa phương khi đó, Hauley là y tá khoa cấp cứu, còn người bạn đời cô là trợ y (người được huấn luyện để thực hiện các thủ tục y tế khẩn cấp trong trường hợp cần thiết). Hayley chia ...

Hayley và Kirsty Bensberg Hickmott gặp nhau cách đây 5 năm tại một bệnh viện địa phương khi đó, Hauley là y tá khoa cấp cứu, còn người bạn đời cô là trợ y (người được huấn luyện để thực hiện các thủ tục y tế khẩn cấp trong trường hợp cần thiết).

Hayley chia sẻ, họ đã yêu nhau nhau từ lần gặp đầu tiên, nhưng phải mất đến 6 tháng sau mới bắt đầu hẹn hò. 'Ngay từ khi gặp Kirsty, tôi đã biết cô ấy sẽ trở thành một phần cuộc đời mình', Hayley kể lại.

Hayley và Kirsty Bensberg Hickmott gặp nhau cách đây 5 năm tại một bệnh viện địa phương

Hayley và Kirsty Bensberg Hickmott gặp nhau cách đây 5 năm tại một bệnh viện địa phương

Cặp đôi kết hôn tháng 9/2015 và bắt đầu cuộc sống gia đình như những cặp vợ chồng khác. Tuy nhiên, câu chuyện con cái của họ mới khiến nhiều người bất ngờ. Cả hai đều khao khát được làm mẹ, nhưng Kirsty thì không muốn phải mang thai, trong khi Hayley sẵn sàng làm việc đó, và cũng không quan trọng đứa trẻ ấy có mang dòng máu của cô không.

Cuối cùng, họ đã tìm ra giải pháp khá 'bất thường'. Các bác sĩ lấy trứng của Kirsty thụ tinh trong ông nghiệm và cấy vào cơ thể Hayley.

'Mọi người khá ngạc nhiên khi biết đó là trứng của Kirsty nhưng tôi lại là người mang thai. Nhưng với chúng tôi, đây là giải pháp hoàn hảo. Cô ấy muốn có con nhưng không muốn mang thai còn tôi thì cũng không phiền gì nếu đứa trẻ trong bụng mình không mang cùng dòng máu. Tôi đã học về ngành sản nhi và luôn muốn thử cảm giác mang thai. Đó là cách chúng tôi giải quyết chuyện con cái', Hayley tâm sự.

Các bác sĩ đã lấy trứng của Kirsty thụ tinh trong ông nghiệm và cấy vào cơ thể Hayley.

Các bác sĩ đã lấy trứng của Kirsty thụ tinh trong ông nghiệm và cấy vào cơ thể Hayley.

Sau lần thất bại đầu tiên, cặp đôi đã thành công đưa phôi thai vào cơ thể Hayley ở lần thứ hai. Niềm vui nhân đôi khi phôi thai phát triển thành cặp song sinh. 'Chúng tôi gần như không thể tin vào mắt khi nhìn thấy hai nhịp tim nhỏ. Thật tuyệt vời'.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề suôn sẻ sau đó. Khi Hayley đang ở tuần thai thứ 15, bác sĩ phát hiện con cô mắc phải tình trạng hiếm gặp, có thể nguy hại đến tính mạng có tên hội chứng truyền máu song sinh. Hội chứng này chỉ xảy ra với những cặp song sinh giống hệt nhau, lượng máu lưu thông không đều giữa hai cơ thể khiến người này có thể nhận được chất dinh dưỡng nhiều hơn người kia.

Giai đoạn tiếp theo, Hayley bị khó thở và liên tục nôn ói. Không thể trì hoãn thêm, bác sĩ buộc phải phẫu thuật để tách cặp song sinh bằng laser trong khi chúng vẫn còn trong bụng mẹ.

Sau khi phẫu thuật, nguy cơ sảy thai là rất lớn và chỉ 1 tuần sau, Hayley phải nhập viện vì chảy máu ồ ạt, may mắn là các con cô vẫn sống. Nhưng người mẹ chảy máu suốt quãng thai kỳ còn lại cho đến ngày các con ra đời ở tuần thứ 32.

'Thật nhẹ nhõm khi các con ra đời an toàn. Stanley vẫn ổn nhưng Dylan hơi yếu và phải thở oxy trong 4 tháng', Hayley chia sẻ.

Cô bị trầm cảm sau ca sinh mổ và trong 8 tháng đầu, không dễ dàng gì để cô tiếp cận chăm sóc chúng. Dù thừa nhận kỳ sinh nở này không hề đơn giản nhưng 'nó đã giúp Kirsty và tôi gắn bó với nhau hơn', Hayley cho biết.

Trải qua kỳ mang thai không mấy suôn sẻ, cặp đôi chào đón 2 thiên thần vào năm ngoái

Trải qua kỳ mang thai không mấy suôn sẻ, cặp đôi chào đón 2 thiên thần vào năm ngoái

Hai bé trai đều rất khỏe mạnh và ngoan ngoãn. 'Nhiều người cảm thấy kinh ngạc khi tôi kể cho họ nghe những gì tôi đã trải qua. Những đứa trẻ mang dòng máu của Kirsty nhưng do tôi sinh ra'.

Giáo sư Simon Fishel, từ Care Fertility, cho biết: 'Đây là một cách rất đặc biệt để bắt đầu một gia đình. Làm mẹ chung là lựa chọn mới cho các cặp đồng tính nữ. Trứng của một người phụ nữ được thụ tinh để tạo phôi. Bạn đời của cô ấy có thể mang thai. Bằng cách này, cả hai phụ nữ đều cảm thấy có sự gắn bó mật thiết'.

(Theo Mirror)

>> Xem thêm: Chuyển giới từ nam thành nữ, 9X và 'bạn trai' vẫn 'sinh hoạt' như đồng tính nữ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.