Cầu Giấy – Hà Nội: Thẩm mỹ viện Nevada lảng tránh trách nhiệm, đổ lỗi cho nhân viên tư vấn?

26/10/2018 - 10:03 - Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 17/10, Thương hiệu và Pháp luật đăng tải bài viết: “Cầu Giấy – Hà Nội: Thẩm mỹ viện Nevada “treo đầu dê bán thịt chó”. Nội dung bài báo phản ánh dù chỉ là cơ sở thẩm mỹ có chức năng làm đẹp thông thường nhưng Thẩm mỹ viện Nevada lại có hàng loạt các dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, phẫu thuật ngực…

Công ty THHH Quốc tế Neva Việt Nam đổ lỗi cho... nhân viên tư vấn

Sau khi bài báo đăng tải, bà Lưu Vân Phụng khẳng định: “Thẩm mỹ viện Nevada không có các dịch vụ như: làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, phẫu thuật ngực,… như nhân viên tư vấn với khách. Chắc bạn nhân viên này, tư vấn để nhận khách và đưa đi cơ sở nào khác”.

Cũng tại một diễn biến khác, đại diện Công ty THHH Quốc tế Neva Việt Nam khẳng định: “Bên anh sẽ cho người đi xác minh và xử lí người làm nguy hại tới doanh nghiệp”.

Trong trường hợp này, đáng lẽ ra, Thẩm mỹ viện Nevada phải kiểm tra, khắc phục những sai sót trong toàn hệ thống của mình thế nhưng, Nevada lại “vô tư” đổ lỗi cho nhân viên tư vấn.

Nếu thực sự đây là lỗi của nhân viên tư vấn trong hệ thống Nevada Việt Nam thì đã không xảy ra tình trạng TMV Nevada tại số 43 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từng bị UBND Hà Nội ra quyết định xử phạt với số tiền là 155 triệu đồng vào ngày 26/6/2018 với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

43082477-878978412295663-6686911699280199680-n-bb-baaabVsZzrNhân viên tư vấn tại Thẩm mỹ viện Nevada tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ của cơ sở.

Trong bối cảnh nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng, rất nhiều cơ sở làm đẹp thông thường đã và đang hoạt động không đúng phạm vi cho phép? Vì thế, cách đơn giản nhất để một thẩm mỹ viện chân chính tự bảo vệ uy tín, thương hiệu, đồng thời bảo đảm quyền lợi chính đáng cho khách hàng là làm đúng phạm vi hoạt động.

Dư luận đặt câu hỏi, lẽ nào, Thẩm mỹ viện Nevada lại muốn đánh đồng mình với những cơ sở, doanh nghiệp làm ăn thiếu nghiêm túc, dối trá? Lẽ nào Nevada thiếu chuyên nghiệp đến mức không hề hay biết các bạn nhân viên tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ của cơ sở?

Hay vì lý do nào khác mà mặc dù Thẩm mỹ viện Nevada trải dài từ Bắc vào Nam, có tới gần 10 cơ sở song đến nay vẫn "không hề hay biết" nhân viên tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ ngay tại chính cơ sở của mình?

Kiểm tra, xử phạt nhưng... vẫn tái diễn?

Vẫn khăng khăng giữ quan điểm kiểu “chúng tôi không thực hiện các dịch vụ nằm ngoài chức năng của một cơ sở thẩm mỹ”, đại diện Công ty THHH Quốc tế Neva Việt Nam trình bày.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam cũng có bài viết ngày 14/06/2018 nêu: “Theo tìm hiểu của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, tại Hà Nội, thẩm mỹ viện (TMV) Nevada có 2 cơ sở ở địa chỉ 43 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng và số 81-83 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Chuỗi thẩm mỹ viện này thuộc Công ty TNHH Đầu tư quốc tế HASU Việt Nam và Công ty TNHH đầu tư quốc tế NEVA. 

44716205_174943840099058_4001659035848802304_nTrước đó, baophapluat.vn ngày 14/06/2018 có nêu sai phạm của TMV Nevada (Theo baophapluat.vn )

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV tìm tới cơ sở 43 Trần Xuân Soạn để tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ tại đây. Tại cơ sở này, nhân viên tư vấn cho biết nếu khách hàng có nhu cầu làm nhiều phương pháp cùng một thời điểm thì sẽ được giảm giá. Đồng thời, tư vấn viên này cũng cho biết tại TMV Nevada, khách hàng sẽ được thực hiện phương pháp giảm béo, thu gọn thành bụng, eo, tiêm filler, nâng mũi,nâng cơ mặt, làm răng”.

Theo phản ánh của khách hàng, của báo chí, với trách nhiệm là chủ sở hữu chuỗi cơ sở Thẩm mỹ viện Nevada, đáng lẽ ra Công ty THHH  Quốc tế Neva Việt Nam phải khẩn trương kiểm tra, rà soát, rút kinh nghiệm và không để lần sau tái diễn nhưng cách đó không lâu PV Thương hiệu và Pháp luật lại tiếp tục phát hiện sai phạm của Thẩm mỹ viện Nevada khi quảng cáo, tư vấn hàng loạt dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép?

Nói về việc Thẩm mỹ viện Nevada hoạt động ngoài chức năng của một cơ sở thẩm mỹ, luật sư Nguyễn Thu Anh, VP luật sư Nguyễn Khánh Toàn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Điểm b, khoản 6, điều 29 NĐ 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 qui định hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng. Hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng theo điều 28 NĐ 176”.

thuanhLuât sư Nguyễn Thu Anh, VP Luật sư Nguyễn Khánh Toàn và Cộng sự  44769101_749951882019185_684444759929913344_nThẩm mỹ viện Nevada quảng cáo những lời "có cánh" về cơ sở mình.

Có thể thấy, trái với mong đợi của khách hàng, Thẩm mỹ viện Nevada chẳng những không khắc phục những thiếu sót đã tồn tại mà lại chọn cách giải quyết thể hiện sự lảng tránh trách nhiệm khi đổ lỗi cho nhân viên tư vấn với lời giải thích lấp liếm “có thể bạn nhân viên đó nhận khách và đưa tới cơ sở khác”. 

Thẩm mỹ viện Nevada từng tuyên bố rất hay: “Thẩm mỹ viện Nevada được ví như một thiên đường làm đẹp chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam, sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn khách hàng khắp nơi trên cả nước. Đơn giản vì TMV Nevada hội tụ đầy đủ những yếu tố về Công nghệ; Chuyên gia; Kỹ thuật; Cơ sở vật chất và đặc biệt là cái tâm của người cung cấp dịch vụ, luôn muốn khách hàng trải nghiệm dịch vụ an toàn và hài lòng tuyệt đối về kết quả”, nhưng dường như việc làm của Neva Việt Nam trên thực tế lại chứng minh điều ngược lại với tuyên bố của Công ty này. 

 Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin. 

PVPL