Cầu thủ Đức Huy: ''Cuộc cạnh tranh vị trí tiền vệ trung tâm tại AFF Cup 2018 sẽ rất khốc liệt''

Thể thao 01/11/2018 - 22:38

Chiều 1/11, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Hàn Quốc. Trước đó, HLV Park Hang-seo đã tiến hành loại 5 cầu thủ trong đợt gút danh sách đợt 1 và sẽ tiến hành loại tiếp 2 cầu thủ nữa vào ngày 7/11, trước trận ra quân gặp ĐT Lào 1 ngày để hoàn thiện danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018. Trả lời phỏng vấn truyền thông trong buổi tập đầu, tiền vệ Đức Huy cho biết, trong đợt ...

Chiều 1/11, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Hàn Quốc. Trước đó, HLV Park Hang-seo đã tiến hành loại 5 cầu thủ trong đợt gút danh sách đợt 1 và sẽ tiến hành loại tiếp 2 cầu thủ nữa vào ngày 7/11, trước trận ra quân gặp ĐT Lào 1 ngày để hoàn thiện danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Trả lời phỏng vấn truyền thông trong buổi tập đầu, tiền vệ Đức Huy cho biết, trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã giao cho Đức Huy thi đấu ở vị trí giữa và hậu vệ hai cánh nhằm tiến hành thử nghiệm.

Cầu thủ Đức Huy: ''Cuộc cạnh tranh vị trí tiền vệ trung tâm tại AFF Cup 2018 sẽ rất khốc liệt'' - ảnh 1

"Em cũng không biết em thi đấu tốt hơn ở vị trí nào nhưng em sẽ cố gắng thi đấu tốt ở những vị trí được HLV giao phó" – Đức Huy cho biết.

Trong các buổi đấu tập tại Hàn Quốc trước ba đội thủ gồm Incheon United, Seoul FC và Seoul E-land, HLV Park Hang-seo đã tiến các hành thử nghiệm ở vị trí hậu vệ cánh phải, vị trí Vũ Văn Thanh để lại. Tuy nhiên, theo Đức Huy chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết ai sẽ đảm nhận vị trí này.

"Thật ra những buổi tập và những buổi thi đấu ở Hàn Quốc đều trong giai đoạn thử nghiệm nên vị trí hậu vệ phải cũng chưa biết ai sẽ đảm nhận"- Đức Huy cho biết.

Bên cạnh đó, cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ trung tâm ở ĐT Việt Nam cũng diễn ra khốc liệt không kém. Theo Đức Huy chia sẻ, sự xuất hiện của nhiều cầu thủ giỏi có thể thi đấu vị trí tiền vệ trung tâm sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt.

  • Cầu thủ Thái Lan đánh giá Indonesia là đối thủ nguy hiểm nhất AFF Cup 2018

  • Cổ động viên tiếc nuối khi Minh Vương bị HLV Park Hang-seo loại khỏi danh sách

  • HLV Park Hang-seo loại 5 cầu thủ đợt 1: Ngày buồn của Minh Vương

"Vị trí tiền vệ trung tâm có khá nhiều cầu thủ giỏi chơi tốt như anh Huy Hùng, Xuân Trường, Đông Dũng, thậm chí cả Quang Hải. Đây sẽ là một cuộc cạnh tranh khá khốc liệt. Em sẽ cố gắng để không chỉ làm tốt vị trí này mà cả những vị trí khác khi được giao phó. Theo em thấy nếu là một cầu thủ đa năng thì sẽ có chút lợi thế nhất định khi chơi được nhiều vị trí và có khả năng được chọn cao hơn"- Tiền vệ sinh năm 1995 cho hay.

Dù được HLV Park Hang-seo thử nghiệm khá nhiều trong các trận đấu, buổi tập ở Hàn Quốc, nhưng bản thân Đức Huy cũng chia sẻ anh chưa thực sự chắc chắn được tham dự AFF Cup 2018.

"Đến thời điểm này em cũng chưa biết rằng em có được dự AFF không vì còn 2 người sẽ không được đi cùng đội. Nhưng nếu được đi tiếp thì em thấy không có áp lực nhiều vì được thi đấu với các anh, những người đồng đội khá hiểu nhau"- Đức Huy cho biết.

Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và ngay cả khi tập luyện ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã tỏ ra khá kín tiếng khi giới hạn thời gian tác nghiệp của truyền thông. Trả lời về vấn đề này, tiền vệ của Hà Nội FC hay, việc giữ kín được thông tin bao nhiêu càng gây bất ngờ cho đối thủ bấy nhiêu nên tập kín là tốt.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Lào ngày 05/11 để chuẩn bị cho trận  mở màn vào ngày 08/11. Trước đó 1 ngày, HLV Park Hang-seo sẽ loại 2 cầu thủ để hoàn thiện danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Bạch Dương