Cầu thủ K.KG lại kêu cứu

Thể thao 24/04/2013 - 13:37

Dù lãnh đạo hứa sẽ trả tiền lót tay nhưng cho đến nay, các cầu thủ K.KG vẫn chưa nhận được 1 đồng nào kể từ khi ký hợp đồng vào tháng 10 năm ngoái. Sáng hôm qua (23/4) thêm một lần, họ phải gửi lời cầu cứu tới giới truyền thông.

"Giúp mấy em với anh ơi, đội Kiên Giang ký hợp đồng từ tháng 10 mà không đưa cầu thủ một đồng tiềnlót tay. Hứa hết lần này, qua lần khác, lần cuối cùng nói là khi đá trận Ninh Bình (K.KG hòa 2-2với V.NB ở vòng 5, V-League 2013 - PV) sẽ có một phần. Như vậy, tụi em dễ bị xù (quỵt) lắm, khôngai còn tinh thần để tập trung nữa. Tụi em không biết kêu tới ai nữa?". Đó là tin nhắn mà chúng tôinhận được từ số máy 0127…, chủ nhân của tin nhắn này chỉ cho biết anh là một cầu thủ của K.KG,nhưng không cho biết danh tính cụ thể.

Trong đoạn sau của cuộc trao đổi, chúng tôi cũng nhận được những lời chia sẻ khá bức xúc, cầu thủnày nói rằng, anh đại diện cho các cầu thủ, vì không biết kêu ai nữa, nên đành nhờ các phóng viênđể làm rõ sự việc: Tại sao lãnh đạo K.KG thất hứa nhiều lần trong việc chi trả tiền lót tay so với những gì họ đãcam kết?

Hôm qua, trả lời phỏng vấn của báo Bóng đá, ông Trương Thanh Hồng (GĐ Công ty CPBĐ Kiên Giang) chobiết: "Đúng là K.KG nợ cầu thủ tiền lót tay. Thời gian qua, dù Kiên Long Bank đã giải ngân khoảntiền tài trợ như cam kết, thậm chí, họ đã ứng trước 2 tỷ đồng để trang trải cho đội bóng. Tuynhiên, từng đó là không đủ, cho đến nay chúng tôi vẫn chưa huy động được các nguồn tài trợ khác đểchi trả tiền đang nợ cầu thủ như đã hứa".

Ông Hồng còn cho biết thêm rằng: "Sở dĩ dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên là vì một số lí do kháchquan tôi không tiện nói ra. Chúng tôi đã và đang có những buổi làm việc rốt ráo giữa đôi bên, vàxin hứa sẽ sớm tháo gỡ khúc mắc để anh em cầu thủ không còn lấn cấn chuyện tiền bạc".

Theo nguồn tin của báo Bóng đá, trong chiều hôm qua, lãnh đạo K.KG đã có cuộc họp nội bộ nhằm giảiquyết những khó khăn tài chính của CLB. Theo đó, sáng thứ Sáu (ngày 26/4) lãnh đạo CLB sẽ có cuộcgặp thày trò HLV Lai Hồng Vân nhằm động viên tinh thần họ trước trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 7V-League. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB sẽ giải thích, cũng như thông báo chuyện giải ngân đợt 1, tức1/3 số tiền lót tay đang nợ cầu thủ. Được biết, số tiền này sẽ được tài trợ bởi Kiên LongBank.

Sau 5 trận đấu, K.KG hiện chỉ mới có vỏn vẹn 1 điểm và đứng cuối bảng xếp hạng. Những lùm xùm vềtiền bạc suốt thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và chuyên môn của các học trò HLVLai Hồng Vân. Nếu tình trạng này kéo dài, việc đội bóng duyên hải Nam Bộ tiếp tục đội sổ hẳn khôngphải là điều quá ngạc nhiên với nhiều người.