''Cavani cần được giáo dục thêm''

Thể thao 01/12/2020 - 12:19

Troy Deeney, một cầu thủ từng chơi tại Premier League vừa có những bình luận xoay quanh vụ việc của Cavani.

Vừa qua, tiền đạo Edison Cavani mới dính phải một scandal khiến anh bị chỉ trích nặng nề. Cụ thể, sau chiến thắng 3-2 trước Southamption, anh đã có hành động quá khích trên Instagram. Anh đã trả lời một fan trên story của mình với dòng chữ "Cảm ơn anh da đen".

''Cavani cần được giáo dục thêm'' - ảnh 1

Cavani sử dụng từ ngữ nhạy cảm trong story của mình.

Từ "negreto" trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là màu đen. Ở văn hóa châu Âu, nó vốn bị coi là từ ngữ của sự phân biệt chủng tộc. Mặc dù xóa story này ngay sau đó 3 giờ, Cavani vẫn bị phát giác về hành vi của mình. Anh sẽ phải đối mặt với án cấm thi đấu 3 trận từ FA sau phát ngôn vừa qua.

Cavani sau đó thanh minh rằng "negreto" trong văn hóa của mình là một từ biểu lộ tình cảm. Anh lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Manchester United cũng có những lời bào chữa cho cầu thủ của mình.

Trong lúc đó, tiền đạo Troy Deeney của Watford cũng lên tiếng về vấn đề này: "Tôi hiểu rằng chúng ta có án phạt 3 trận. Nhưng tôi muốn biết liệu FA có giáo dục các tân binh của giải hay không. Tôi không nghĩ anh ấy cố tình lăng mạ ai. Nhưng anh ấy cần được chỉ bảo rằng điều gì là không được phép ở Anh".

''Cavani cần được giáo dục thêm'' - ảnh 2

Troy Deeney chưa thực sự hài lòng với án phạt 3 trận của FA dành cho Cavani.

Khi được hỏi liệu lệnh cấm 3 trận có đủ không, Deeney trả lời: "Không. Với tôi 3 trận cấm là chưa đủ. Cavani cần được giáo dục thêm".

Trước đó, một người đồng hương của Cavani cũng mắc sai lầm tương tự. Đó là trường hợp của Luis Suarez vào năm 2011. Cựu cầu thủ Liverpool cũng dùng từ "negreto" để lăng mạ Patrice Evra. Sau đó, Suarez bị cấm thi đấu 8 trận và phải nộp phạt 40.000 bảng Anh.

''Cavani cần được giáo dục thêm'' - ảnh 3

Luis Suarez cũng từng phải nhận án phạt với lý do tương tự.

Hoàng Phương