Cavendish bị đe dọa và miệt thị sau sự cố tại Tour de France

Thể thao 07/07/2017 - 10:15

Cua-rơ người Anh kêu gọi những người dùng mạng xã hội buông tha cho anh và gia đình.

Mark Cavendish không thể tiếp tục tham dự Tour de France năm nay sau vụ va chạm với Peter Sagan khiến anh bị chấn thương vai. Cua-rơ 32 tuổi nói là cùi chỏ của Sagan đánh vào anh, gây ra vụ tai nạn ở cuối chặng bốn. Vụ việc khiến Sagan bị loại khỏi cuộc đua.

Tối 5/7, Cavendish đăng một đoạn video lên Twitter, giải thích rằng giữa anh và Sagan không hề có mâu thuẫn và bản thân đã nhận lời xin lỗi từ cua-rơ người Slovakia. Ngoài ra, Cavendish đề nghị người dùng mạng xã hội chấm dứt việc gửi tin nhắn "đe dọa, khiêu khích" anh và gia đình.

"Chào mọi người. Xin lỗi vì chậm trễ cập nhật tình hình nhưng tôi đã ở bệnh viện từ 11h tối qua đến giờ để kiểm tra. Không may là tôi bị một vết nứt ở xương vai và không thể tham dự Tour de France nữa mà phải về nhà", Cavendish cho biết.

"Liên quan đến đoạn nước rút ngày hôm qua, không may là những việc như thế vẫn xảy ra trong môn đua xe đạp, đặc biệt là trong tình trạng lộn xộn của những đoạn nước rút nhưng tôi và Peter không cay cú gì nhau cả. Chúng tôi là bạn, anh ấy đã đến để xin lỗi sau đó và còn gọi điện cho tôi vào buổi tối", Cavendish nói tiếp.

no image

Cavendish cố gắng hoàn thành chặng đua sau khi bị thương vì tai nạn. Ảnh: Reuters.

Peter Sagan là cua-rơ từng năm lần giành áo xanh chung cuộc, cho mục Vua nước rút, tại Tour de France từ năm 2012 đến 2016. Cavendish từng giành danh hiệu này vào năm 2011.

"Xin vui lòng hiểu đây là thể thao và tôi biết bản thân có gia đình. Tôi đã 32 tuổi và những bình luận đe dọa hay bạo lực trên mạng xã hội gửi đến tôi hay gia đình của tôi là điều không đáng. Tôi đề nghị các bạn tôn trọng điều đó và đừng gửi những lời đe dọa hay ngôn từ khiêu khích cho tôi và gia đình nữa", Cavendish khẩn cầu.

Duy Đoàn